นายนาเร็น คูมาร์ รักษาการประธานกรรมการบริหารสายการบินแควนตัส เส้นทางบินต่างประเทศ กล่าวว่า ได้เปิดให้บริการห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจที่ขยายเพิ่มเติมด้วยพื้นที่ 24,100 ตารางฟุต รองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินชางฮี สามารถรองรับผู้โดยสารที่เข้าใช้บริการได้กว่า 750 คน โดยพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นเป็นส่วนของที่นั่ง พื้นที่วางโต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหาร ทั้งนี้ห้องพักรับรองผู้โดยสารได้รับการดีไซน์ให้มีเต้าเสียบปลั๊ก เพื่อรองรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของผู้โดยสารที่เข้าไปใช้บริการได้อย่างเพียงพอ โดยเปิดให้บริการไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

อีกทั้งยังมีการเปิด ห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสใหม่ที่สิงคโปร์ โดยมีที่นั่งรองรับผู้โดยสารรวมกันมากกว่า 800 คน เป็นรูปแบบเดียวกันกับห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสที่ซิดนีย์ เมลเบิร์น และลอสแองเจลิส ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการเดือนพฤศจิกายน 2562 ทั้งนี้เมื่อรวมห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาส และชั้นธุรกิจแล้วสามารถรองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการได้เพิ่มขึ้นถึง 60%

สำหรับการลงทุนห้องพักรับรองผู้โดยสารเป็นส่วนหนึ่ง ที่สายการบินแควนตัส ได้ปรับปรุงเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางของผู้โดยสารที่เดินทางมายังทวีปเอเชีย โดยมีสิงคโปร์เป็นศูนย์กลางการบิน ของแควนตัสที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศออสเตรเลีย โดยราว 50% ของผู้โดยสารที่ใช้บริการภายใต้แควนตัสกรุ๊ป ปัจจุบันอยู่ในเอเชีย หรือเพิ่มขึ้นราว 30 % จากเมื่อ 8 ปีก่อน

“การใช้สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางการบินอีกครั้งทำให้เห็นถึงความต้องการของการเดินทางในห้องโดยสารระดับพรีเมียม คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 60% ซึ่งการลงทุนด้วยเม็ดเงินมหาศาลหลายร้อยล้านดอลลาร์ออสเตรเลียในการขยายห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจและห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสใหม่จะช่วยส่งเสริมประสบการณ์ความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารในการเดินทางมายังเอเชียได้เป็นอย่างดี” นายนาเร็น กล่าว

ปัจจุบันสายการบินแควนตัสให้บริการเที่ยวบินไป-กลับจากประเทศสิงคโปร์กว่า 50 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เป็นหนึ่งในสายการบินต่างชาติรายใหญ่ที่สุดที่ให้บริการออกจากสนามบินชางฮี รวมทั้งให้บริการต่อเที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) ที่ให้บริการโดยสายการบินเจ๊ทสตาร์เอเชียไปยัง 16 เมืองใน 8 ประเทศ หรือมากกว่า 210 เที่ยวบิน นอกจากนั้นสายการบินแควนตัสยังให้บริการระหว่างสิงคโปร์และลอนดอนประเทศอังกฤษ รวมทั้งมีเน็ทเวิร์คที่แข็งแกร่งช่วยให้ผู้โดยสารสามารถต่อเที่ยวบินเจ๊ทสตาร์เอเชียทั่วภูมิภาคได้โดยสะดวก

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน