"ปารีณา" พร้อมรับบทโต้ฝ่ายค้าน แนะ “ปิยบุตร”ทำงานสร้างสรรค์ เอาเวลาไปแก้ปํญหาปากท้อง อย่าพยายามจ้องเล่นงานปมถวายสัตย์ฯ นายกฯ

วันที่ 14 ส.ค. ที่อาคารรัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงการได้รับแต่งตั้ง ให้เป็นกรรมการยุทธศาสตร์พรรค พปชร.รับผิดชอบการตอบโต้ประเด็นทางการเมืองว่า ส่วนตัวยังไม่ได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการจากพรรค หากได้รับมอบหมายจริงพร้อมรับผิดชอบทำงานอย่างเต็มที่ และดีใจมากที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค เพราะทุกคนในพรรค พปชร.ต่างชื่นชอบ และดีใจที่ พล.อ.ประวิตร ได้เข้ามาดูแลพรรคในส่วนนี้

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า สำหรับประเด็นที่ต้องตอบโต้คือ ประเด็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน ซึ่งนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ต้องการตั้งกระทู้สดในเรื่องนี้ จึงขอฝากฝ่ายค้านให้ช่วยกันทำงานอย่างสร้างสรรค์กว่านี้ จึงอยากให้เอาเวลาของการทำหน้าที่ในสภา ไปแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน มากกว่าจะมาเล่นการเมืองกัน

“ประเด็นนี้มีคนร้องไปยังผู้ตรวจการแผ่นดิน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รวมถึงศาลรัฐธรรมนูญแล้ว จึงขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ไม่ต้องพยายามมากขนาดนั้น เสียเวลาสภา ช่วยกันทำงานอย่างสร้างสรรค์ วันนี้มีปัญหาของประเทศชาติหลายเรื่อง ขอให้ฝ่ายค้านทำงานอย่างสร้างสรรค์จะดีกว่า” น.ส.ปารีณา กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance