เมื่อเวลา 09.30 น.เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD)กองบัญชาการตำรวจนครบาล จำนวน 5 นาย ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน หลังได้รับการประสานให้นำกำลังมาทำการตรวจสอบเพื่อรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน พื้นที่คุมขังนายลูไอ แซแง หนึ่งในสองผู้ต้องหาวางระเบิดหน้าสำนักงานตรวจแห่งชาติ
ขณะที่นายวิลดัน มาหะ จะนำตัวไปคุมขังที่ สถานีตำรวจนครบาลบางรัก โดยเจ้าหน้าที่ได้นำอุปกรณ์ในการตรวจจับโลหะเข้าตรวจสอบพื้นที่ต้องสงสัยทั้งบริเวณสนามหญ้า รถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่จอดบริเวณโดยรอบ รวมทั้งวัตถุต้องสงสัยโดยใช้เวลาในการตรวจสอบนานกว่า 30 นาที โดยไม่พบวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างใด

พันตำรวจเอกภพธร จิตต์หมั่น รองผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล6 ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน เพื่อตรวจความเรียบร้อย หลังมีผู้ต้องหาคดีสำคัญควบคุมตัวในพื้นที่ เบื้องต้นยังอยู่ในความสงบผู้ต้องหาไม่มีอาการเครียด นอนหลับปกติ และมีญาติเข้ามาเยี่ยมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

แต่ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีญาติของนายลูไอ แซแง สองคนเป็นหญิงหนึ่งคน และชายอีกหนึ่งคน เดินทางเพื่อติดต่อขอเยี่ยมนายลูไอ พร้อมนำอาหารหนึ่งกล่องเขามาเยี่ยมผู้ต้องหาโดยมีหญิงสาวเข้าไปพูดคุย กับผู้ต้องหาใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก่อนที่จะเดินทางกลับออกไป ยังไม่มีความชัดเจนว่าในวันนี้จะมีการนำตัวนายอูไล ไปทำการชี้จุด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือนำตัวไปฝากขังยังศาลอาญากรุงเทพใต้หรือไม่

ในขณะที่ผู้ต้องหาทั้งสองคน เบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้ง 4 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร ร่วมกันทำใช้มีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธ (ระเบิด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่สีเหตุสมควร และล่าสุดคณะพนักงานสอบสวน มีมติจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ นายลูไอ แซแง และ นายวิลดัน มาหะ 2 ผู้ต้องหา ลอบวางระเบิดที่ป้ายหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในข้อหา ก่อการร้ายอีกหนึ่งข้อหา 00000000

กองทุนประกันวินาศภัย