เมื่อวันที่ 13 ส.ค.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รอง ผกก.5 บก.ป. และพ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังตำรวจกองปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายสุทัศน์ กุลสอนนาน อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 8 ต.แซงบาดาล อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ 183/52 ลง 30 ก.ค.52 ในข้อหา พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากมารดาเพื่อการอนาจาร,กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน15ปี ซึ่งมิใช่ภริยาตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ได้ที่ริมถนน หมู่ 5 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2552 ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ผู้เสียหายได้โทรศัพท์มาหานายสุทัศน์ฯ ซึ่งเป็นการโทรผิดแล้วจากนั้นก็ได้เริ่มพูดคุยกันเรื่อยมาจนสนิทสนมแต่ไม่เคยพบปะหน้าตากันจนกระทั่งเดือน ก.ค.52 นายสุทัศน์ ได้วางแผนหลอกนัด ดญ.เอ ผู้เสียหายมาพบที่บ้านใน อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ จากนั้นได้ใช้กำลังปลุกปล้ำข่มขืน ด.ญ.เอ จนสำเร็จความใคร่ เรื่อยมาจนผู้ปกครองสืบทราบว่า ลูกสาวโดนหลอกให้หนีออกมาจากบ้านจาก จ.มุกดาหาร จึงได้ตามมาพบและได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.คำป่าหวาย ออกหมายจับ จากนั้นผู้ต้องหาก็หลบหนีออกจากพื้นที่เรื่อยมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับแจ้งจากสายลับว่า สุทัศน์ ฯ หลบหนีมาอาศัยบ้านญาติในเขตพื้นที่ จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจับกุมได้ นายสุทัศน์ฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าเด็กสมัครใจมาหากับนายสุทัศน์ฯ เองและไม่ได้บังคับข่มขืนตามที่กล่าวหาแต่อย่างใดและที่ผู้ปกครองแจ้งความเพราะจะจับแต่งงานแต่นายสุทัศน์ ไม่มีเงินไปแต่งงานเลยหนีคดีเรื่อยมา นำตัวส่ง สภ.คำป่าหวาย ดำเนินคดี

กองทุนประกันวินาศภัย