เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีโดยก่อนการประชุม นายกฯ ได้ตอบคำถามเพียงสั้นๆ ถึงกระแสข่าวนัดรับประทานอาหารกับพรรคเล็กร่วมรัฐบาลในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ว่า ยังไม่มี

เมื่อถามว่าจะต้องคุยกับ 10 พรรคเล็กหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เขามีคนคุยอยู่แล้วมั้ง

จากนั้นนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และรองศาสตราจารย์นายแพทย์พุฒิศักดิ์ พุทธพิบูลย์ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครรินทร์และคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมโครงการ 99 ปี ล้านความดี เพื่อรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์

นอกจากนี้นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศและคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกฯ เพื่อแสดงผลงานและประชาสัมพันธ์การจัดนิทรรศการหัตถกรรมแห่งบรรพชนไทย ใต้ร่มพระบารมี ซึ่งงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 30 สิงหาคม ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทั้งนี้นางอัมพวันได้มอบหมอนหน้าจก ไทยญวน

จากอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ และย่ามไทยญวน อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรีให้กับนายกฯ โดยนายกฯ ได้ขอให้มีการประชาสัมพันธ์งานดังกล่าวให้มากขึ้น เพราะเป็นของล้ำค่าไม่สามารถหาชมได้ที่ไหน จากนั้นนายกฯ ได้ร่วมถ่ายภาพกับผู้บริหาร ก่อนที่จะกล่าวว่า ขอให้ช่วยกันทำงาน ปัญหามีไว้แก้ไข ขอให้ทุกคนช่วยกันทำความดี เอาความดีใส่ลงไปในย่ามเยอะ ๆ

ทั้งนี้ก่อนที่นายกฯ จะเข้าประชุม ระหว่างนั้นได้มีฝนโปรยลงมา นายกฯ จึงได้หันมากล่าวกับสื่อมวลชนว่า ขอให้ช่วยกันทำความดี ฝนตกแล้วเดี๋ยวไม่สบาย ใครจะเลื่อย ก็ปล่อยไปเหอะ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน