เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรมัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง พ.ต.ท.ภัทรพล ปัทมวงศ์ พ.ต.ท.ภคพล สุชล รอง ผกก.1 บก.ป. และว่าที่ พ.ต.ต.ณัติรุจน์ วัฒนะฉัตรรัตน์ สว.กก.1 บก.ป. ร.ต.อ.สรัล ยศพลพิเนต รอง สว.กก.1 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายอภิวัชร์ แก่นนาค อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1191/131 ถ.เดอะพาร์คแลนด์ แขวงและเขตบางนา กรุงเทพมหานคร ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 369/2560 ลงวันที่ 25 ก.ค. 60 ได้ที่ บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าหมู่บ้านฟลอรา วิลล์ ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากผู้เสียหายเป็นเจ้าของบริษัทขายยางยี่ห้อหนึ่ง ได้ตรวจสอบพบว่าเงินรายได้จากการขายสินค้าของบริษัทฯ สูญหายไปประมาณ 500,000 บาท เชื่อว่าเกิดจากการทุจริตของพนักงาน ต่อมาตรวจสอบพบว่านายอภิวัชร์ แก่นนาค ซึ่งเป็นพนักงานขายมากว่า 3 ปี เป็นผู้กระทำผิด โดยนายอภิวัชร์ จะคอยรับรายการสั่งสินค้ามาจากลูกค้า แล้วจึงโทรไปเบิกยางในนามของลูกค้าที่สั่ง บริษัทก็จะจัดส่งยางมาให้ที่นายอภิวัชร์ แต่เมื่อได้ยางมาแล้ว นายอภิวัชร์ ไม่ได้ส่งยางให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อยางไว้ แต่กลับนำไปจ่ายให้กับคนอื่น ในราคาแพงกว่า ก่อนที่จะนำเงินที่ได้จากการขายยางให้กับคนอื่นไปเบิกยางมาใหม่ เพื่อนำมาคืนให้กับลูกค้าที่สั่งยางกับบริษัท

โดยนายอภิวัชร์ ได้เก็บเงินส่วนต่างเข้ากระเป๋าตนเอง นายอภิวัชร์ กระทำในลักษณะนี้อยู่ประมาณ 3 เดือน จนกระทั่งความแตกเมื่อนายอภิวัชร์ นำเงินไปจ่ายหนี้พนันจนหมุนเงินไปทัน และจัดหายางที่ลูกค้าสั่งไว้ไม้ทัน จึงถูกบริษัทตรวจสอบและโดนจับได้เรื่องที่แอบนำยางไปขาย สอบถามรับว่า มีปัญหาทางการเงินและได้ทำมานานแล้ว แต่เพิ่งถูกตรวจสอบได้ ผู้เสียหายได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายอภิวัชร์ฯ ในข้อหา "ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง" พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับยังไม่เจอตัว

ต่อมาผู้เสียหายได้เข้ามาร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากผู้เสียหายได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ จึงได้ทำการสืบสวนหาเบาะแสของผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นคดีที่มูลค่าความเสียหายสูงมาก จนกระทั่งสืบทราบว่า นายอภิวัชร์ฯ ได้มาอยู่ที่ บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด หน้าหมู่บ้านฟลอรา วิลล์ ต.บางเมืองใหม่ จึงได้ประสานความร่วมมือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ให้เข้าตรวจสอบจับกุมตัวได้ดังกล่าว สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหา นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน