สายการบินเอมิเรตส์ร่วมเฉลิมฉลองวันอีดุลอัฎฮากับผู้โดยสาร ด้วยข้อเสนอระหว่างเที่ยวบินสุดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 11-14 สิงหาคมนี้ ซึ่งวันอีดุลอัฎฮาเป็นหนึ่งในวันเฉลิมฉลองที่สำคัญในศาสนา เป็นเทศกาลแห่งการรำลึกถึงการเสียสละ ซึ่งอยู่ในช่วงเดือนที่ 12 ของปฏิทินอิสลาม และเป็นช่วงที่ชาวมุสลิมฉลองเนื่องในวันออกฮัจญ์ โดยในเทศกาลนี้ ผู้คนทั่วโลกมักเฉลิมฉลองกับบุคคลอันเป็นที่รัก

ดังนั้นเพื่อเป็นการฉลองการได้พบปะพร้อมหน้ากับครอบครัวและเพื่อนฝูง ทาง สายการบินเอมิเรตส์ จึงได้มอบเมนูฉลองวันดังกล่าว ด้วยการรังสรรค์อาหารนานาชนิดในสไตล์ตะวันออกกลาง ซึ่งจะเสิร์ฟระหว่างเที่ยวบิน ณ ห้องรับรองของเครื่องบิน A380 โดยเมนูดังกล่าวประกอบไปด้วย กาแฟอาหรับ เค้กอินทผลัม และขนมอบตามสไตล์ชาวเอมิราติ รวมถึงช็อคโกแลตในกล่องที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะเพื่อวันตรุษอีด โดยฟอร์เรย์แอนด์กัลลันด์ ผู้ผลิตช็อคโกแลตเลิศรสแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์ในชั้นพรีเมี่ยมทุกท่านจากทุกเส้นทางจะได้รับ

ทั้งนี้ผู้โดยสารในทุกระดับชั้นได้ลิ้มรสเมนูสุดพิเศษที่มาพร้อมกับกลิ่นอายแห่งอาหรับในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้ โดยผู้โดยสารในชั้นประหยัดอาจได้ลิ้มลอง อาหารซิกเนเจอร์ของเอมิเรตส์ อย่าง มัชบูสไก่ หรือแกะ พร้อมเพลิดเพลินไปกับเค้กอินทผลัมสำหรับของหวาน ซึ่งเมนูอาจแตกต่างกันตามเส้นทางและจุดหมายปลายทาง

โดยใน ชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ผู้โดยสารจะได้ลิ้มรสเมนูยอดนิยมของผู้คนแถบอ่าวกัลฟ์ อย่าง อุสซีแกะหรือไก่ อาหารจานพิเศษมาพร้อมกับเนื้อที่ปรุงสุกอย่างพิถีพิถันเสิร์ฟพร้อมข้าว ถั่วและลูกเกด และอีกหนึ่งจานสุดพิเศษตามสไตล์ชาวเอมิราติอย่าง ข้าวกับคิงฟิช ที่จะถูกเสิร์ฟในบางเส้นทางระหว่างแอฟริกาและยุโรป ซึ่งอาหารจานหลักทั้งสองเมนูนี้จะถูกเสิร์ฟคู่กับสลัดสไตล์อาหรับ และผู้โดยสารสามารถเลือกทานของหวานแบบอาหรับได้มากมาย ตั้งแต่ ไอศกรีมลับเน่เคลือบช็อคโกแลตฟองดองท์ เค้กนัมมูราหน้าอินทผลัมและอัลมอนด์ซึ่งทำจากแป้งซีโมลินา จนถึง ฟัดจ์คาบีส ที่เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟอาหรับและครีมถั่วพิสตาชีโอ

ทั้งนี้ สายการบินเอมิเรตส์ ได้ร่วมฉลองเทศกาลมากมายจากทั่วทุกมุมโลก และ ยังได้จัดทำเมนูพิเศษร่วมกับเทศกาลต่าง ๆ นี้ ทั้งระหว่างเที่ยวบิน และในห้องรับรองทั่วโลก อาทิ ตั้งแต่วันที่ 1-13 กันยายายน ได้ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลโอนัม วันสำคัญในศาสนาฮินดู ด้วยเมนูพิเศษที่มีแกงผักซัมบา แกงไก่ซักกา และเนื้อแกะพริกไทยในเที่ยวบินที่ไปและกลับจากรัฐเกรละ เมนูดังกล่าวจะถูกเสิร์ฟในจานใบตองดีไซน์ดั้งเดิม พร้อมอาหารว่างอย่างเช่น กล้วยฉาบ ขนมกล้วยชากระวารัตติพร้อมพริกอบแห้ง และของหวานอย่างขนมปาละดะ ปราดามานอีกด้วย

ส่วนในเดือนถัดไป เอมิเรตส์ จะฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในเที่ยวบินระหว่างทวีปเอเซีย ซึ่งเทศกาลนี้ จะมีขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองไปพร้อมกับคนจีนและเวียดนามในวันที่ 15 เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ โดยมีสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยอย่างเค้กพระจันทร์แบบดั้งเดิม ซึ่งจะถูกมอบให้กับผู้โดยสารทุกชั้นเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ไปด้วยกัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน