ยังมีหวังได้ทรัพย์สินคืน 2 ตายายโดนโจรขึ้นบ้านกวาดทรัพย์สินครึ่งล้าน ที่บ้านท่าช่วง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ยอมควัก 30000 ให้กับคนแจ้งเบาะแสขโมยขึ้นบ้านกวาดทรัพย์สินไปครึ่งล้านจนตร.สามารถจับตัวมาดำเนินคดีได้

โดยวันนี้ (7 ส.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าโจรขึ้นบ้านสองตายายที่บ้านท่าช่วง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานีกลางวันแสกๆ กวาดสร้อยคอทองคำไต้หวันมูลค่า 500,000 บาทเศษเงินสด 50,000 บาทและทรัพย์สินมีค่าอีกหลายอย่างหนีลอยนวล ผ่านมาแล้ว 7 วันตร.ยังไม่พบเบาะแสคนร้าย ขณะที่ 2 ตายายก็มีความหวังที่อยากให้เจ้าหน้าที่ตร.ตามจับคนร้ายให้ได้เพราะทรัพย์สินจำนวนมากดังกล่าวเก็บหอมรอมริบเก็บเงินซื้อเอาไว้และเป็นของลูกสาวที่ทำงานยังต่างประเทศซื้อมาให้เก็บเอาไว้

โดยวันนี้ (7 ส.ค.62) นายสมบูรณ์ ปานเชียงวงศ์ อายุ 64 ปีและนางบัวพันธ์ ปานเชียงวงศ์ อายุ 63 ปี 2 ตายายเจ้าของบ้านโชคร้ายที่ถูกโจรขึ้นบ้านกวาดทรัพย์สินไปเรียบ เดินทางมายังสภ.ทุ่งฝนพร้อมกับชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ใกล้เคียงที่พอเห็นรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายบ้าง โดยเดินทางมาพบกับ ร.ต.อ.ณรงค์รัชช์ กาลวิบูลย์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งฝนให้ตร.ได้สอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปพรรณของคนร้ายเพิ่มเติม

คุณตาสมบูรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ถึงตอนนี้เป็นเวลา 7 วันแล้วที่ทรัพย์สินเกือบครึ่งบ้านถูกโจรขโมยไปยังไม่มีวี่แววของคนร้าย ตนเองและยายยังรู้สึกเสียใจอยากได้ทรัพย์สินคืนเพราะเป็นทรัพย์สินมีค่าที่เก็บหอมรอมริบซื้อเอาไว้ และบางส่วนเป็นของลูกสาวที่ซื้อทองไต้หวันมาให้พ่อกับแม่เก็บไว้หลังจากไปทำงานต่างประเทศ รอคอยความหวังให้ตร.ตามจับคนร้ายให้ได้ แต่ทั้งนี้ตนเองยินดีให้ 30,000 บาทสำหรับคนที่แจ้งเบาะแสของคนร้ายจนตร.ตามจับมาได้และดำเนินคดีให้ด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.จักรทิพย์ กูลพฤกษี ผกก.สภ.ทุ่งฝน เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายเข้าไปงัดบ้านของคุณตายายที่บ้านท่าช่วงว่า ตร.ไม่ได้นิ่งนอนใจหลังเกิดเหตุก็ได้ให้ตร.ชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบหาข่าวแก๊งลักเล็กขโมยน้อยหรือวัยรุ่นที่ติดยาเสพติดในหมู่บ้าน โดยตร.ได้นำตัวมาพิมพ์ลายนิ้วมือทุกคนเพื่อเทียบเคียงกับลายนิ้วมือแฝงที่อยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุ ตอนนี้รอผลตรวจออกมา อีกส่วนหนึ่งตร.ก็ตามไล่เช็คกล้องวงจรปิดในที่ต่างๆ เพื่อหาภาพกลุ่มผู้ต้องสงสัยเพื่อเทียบเคียงกับชาวบ้านท่าช่วงที่อาจจะเคยเห็นคนร้ายมาเทียบเคียงกัน

ส่วนกรณีสร้อยคอทองคำที่เป็นลายไต้หวันนั้น ทางคุณตาและคุณยายก็ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ หากมีก็จะง่ายในการติดตามและยิงดีทางตร.เราก็จะได้นำไปให้ร้านทองในเครือข่ายให้ช่วยดูว่าทองลักษณะแบบนี้มีใครเอามาขายหรือจำนำบ้างหรือไม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นประชาชนรู้เบาะแสคนร้ายบุกขึ้นบ้านคุณตาและคุณยายหรือร้านทองในพื้นที่จ.อุดรธานีสงสัยเกี่ยวกับสร้อยคอทองคำไต้หวันหรืออาจจะมีผู้ต้องสงสัยนำมาขายหรือจำนำ สามารถติดต่อแจ้งข้อมูลมาได้ที่เบอร์ 0818722594 พ.ต.อ.จักรทิพย์ กูลพฤกษี ผกก.สภ.ทุ่งฝน ได้ตลอดเวลาเพื่อจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว//////

กองทุนประกันวินาศภัย