“อิทธิพล”รมว.วัฒนธรรมสั่งเฝ้าระวังเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษในสถานที่ราชการวธ.ดูแลทั้งหมดทั่วประเทศ ทั้งในสถานที่อุทยานประวัติศาสตร์ โบราณสถาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ฯ

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ว่า มีความตั้งใจที่จะนำข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และงานที่เกี่ยวข้องกับวธ. ในการประชุมคณะรัฐมนตรีทุกครั้งมาแจ้งให้ผู้บริหารส่วนราชการในสังกัดวธ. รับทราบ พร้อมนำไปขับเคลื่อนให้ได้ทันท่วงที นอกจากนี้นายกฯ ยังขอให้ทุกหน่วยงานช่วยหาทางลดภัยคุกคามทางสังคมจากโซเชียล โดยในส่วนวธ. ได้สั่งการให้สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ศูนย์ปฎิบัติการข้อมูลข่าวสารประจำวธ. เป็นหลักในการสอดส่องติดตามและตรวจสอบปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อวัฒนธรรมและหลักศาสนาที่ทำให้เกิดความผิดเพี้ยน บิดเบือนไป อย่างไรก็ดีในช่วงสถานการณ์ที่มีการก่อเหตุวางระเบิดในหลายพื้นที่ จึงได้สั่งการให้มีการเฝ้าระวังเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษในสถานที่หรือหน่วยงานราชการที่วธ.ดูแลทั้งหมดทั่วประเทศ

“ทั้งในสถานที่อุทยานประวัติศาสตร์ โบราณสถาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอสมุดแห่งชาติ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เป็นต้น โดยส่วนส่วนภูมิภาคกำชับให้สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแจ้งเครือข่ายทางวัฒนธรรมช่วยแจ้งเบาะแสเมื่อพบเห็นเหตุการณ์ หรือบุคคลที่ผิดปกติ หรือเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย” นายอิทธิพล รมว.วัฒนธรรม กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สยามรัฐย้ายสำนักงาน