เมื่อวันที่ 7 ส.ค.62 ที่ สน.ลุมพินี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี เพื่อเอาผิดกับนางสาวพรรณิการ์ วานิช หรือ “ช่อ” สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ในข้อหาหมิ่นประมาท หลังจากเมื่อช่วงเช้าทางนางสาวพรรณิการ์ ได้เดินทางไปยื่นฟ้องศาลดำเนินคดีนางสาวปารีณา ในข้อหาหมิ่นประมาท กรณีโพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดในหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเข้าแจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาทกับนางสาวพรรณิการ์ และพรรคอนาคตใหม่ ทางนางสาวปารีณา ได้นั่งวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง มายัง สน.ลุมพินี พร้อมระบุว่า ตนเกิดความสับสนได้เดินทางไปที่ สน.ทองหล่อ ก่อนหน้านี้ เนื่องจากมีที่พักอาศัยอยู่ใน 2 พื้นที่ จากที่นัดหมายสื่อมวลชนไว้ในเวลา 10.00น. จึงทำให้เดินทางมาล่าช้ากว่ากำหนด พร้อมกล่าวขอโทษสื่อมวลชนที่ทำให้ต้องรอนาน

นางสาวปารีณา เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาเเจ้งความเอาผิด นางสาวพรรณิการ์ กรณีที่มีการเเถลงข่าวใส่ร้ายตน โดยมีเนื้อหาในลักษณะกล่าวหาว่าตน "ทำให้สังคมเเตกเเยก"ซึ่งในเบื้องต้นเเจ้งข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเข้าข่ายข้อหาใดอีกหรือไม่ ต้องรอคุยกับพนักงานสอบสวน ส่วนที่ทางด้านนางสาวพรรณิการ์ มีการไปฟ้องร้องต่อศาลอาญา ว่าตนเองมีการโพสต์ข้อความในลักษณะ Fake news ตนยืนยันว่าตนเองมั่นใจในพยานหลักฐาน เเละพร้อมที่จะไปขึ้นศาลเพื่อต่อสู้คดีอยู่เเล้ว เเละมั่นใจว่าจะชนะด้วย ซึ่งที่ผ่านมา

นางสาวปารีณา กล่าวต่ออีกว่า ตนต่างหากที่เป็นผู้ถูกกระทำ ไม่ว่าจะเป็นคลิปปลอม รูปภาพปลอม คลิปปลอม เเละเฟซบุ๊กปลอม เเละยังถูกบูลลี่จากสังคมมาโดยตลอด ซึ่งไม่ใช่เเค่ตนเองเท่านั้น เเม้เเต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ถูก Fake news เช่นกัน ซึ่งไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลัง "เเต่วันนี้กลับปั้นหน้าไปที่ศาล ไปบอกว่าโดนFake news" ทั้งนี้ในส่วนของข่าว Fake news ตนต้องขอความเห็นใจจากสังคมด้วย เเละอยากจะขอให้ประชาชน เสพสื่อโซเชียลมีเดียอย่างมีวิจารณญาณพร้อมกล่าวว่า ตนเองขอต่อต้านคนที่ชังชาติทำลายบ้านเมือง สถาบันพระมหากษัตริย์

“ส่วนการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ตนก็โพสต์เเละเเก้ไขข้อความตามปกติอยู่เเล้ว เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค เเละก็มีคนเห็นด้วยกับตนมาก ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตนยืนยันว่าตนเองเป็นผู้โพสต์จริงเเละไม่กลัวการถูกฟ้องกลับ เพราะถ้าหากจะฟ้องกลับ ทางนายทักษิณ ต้องกลับมาขึ้นศาลที่ประเทศไทยเเละที่สำคัญ ทุกครั้งที่เกิดเรื่องไม่ดีกับประเทศไทย ตนจะคิดถึงนายทักษิณ ก่อนเป็นคนเเรก เพราะนายทักษิณ เป็นคนไม่ดี”นางสาวปารีณา กล่าวต่อท้าย

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance