กลายเป็น “เค้กสื่อรัก” สุดแสนจะน่ารัก น่าอิจฉาที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา สำหรับหน้าตาขนมเค้กของเหล่านักอบขนม 7 คนสุดท้ายที่ได้สร้างสรรค์จากก้นบึ้งหัวใจ เพื่อแสดงความรักต่อ “คุณแม่” ผ่าน “เค้กปอนด์ก้อนโต” ภายใต้ชื่อเมนูว่า เซอร์ไพรส์เค้กสําหรับคุณแม่ (Surprise Cake for Mom) โดยต้องซ่อนเซอร์ไพรส์เอาไว้ด้านในของขนมเค้ก โดยสิ่งที่ซ่อนอยู่ในภายในจะเห็นก็ต่อเมื่อ...ผ่าขนมเค้กเท่านั้น! ร่วมตื่นเต้นและตื้นตันไปพร้อมๆ กับเหล่าคุณแม่ทั้ง 7 ของนักอบขนมในรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม” ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 คืนวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคมนี้ เวลา 20.15-21.45 น.

สำหรับเมนู เซอร์ไพรส์เค้กสําหรับคุณแม่ คือ การซ่อนความรู้สึกแทนใจ ซึ่งจะสื่อเรื่องราวของความรักอันงดงามเอาไว้ใน “เค้ก” ถูกสร้างสรรค์ให้มีรสชาตอร่อยและสวยงาม เรียกว่าเป็นการผ่าเค้กที่ลุ้นที่สุดเลยก็ว่าได้ ส่วนไอเดียใคร? จะสร้างเซอร์ไพรส์ได้เจ๋งที่สุด ลองเดาจากเรื่องราวสั้นๆ ของเหล่าแม่ๆ ของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 7 เป็นน้ำจิ้มไปก่อน

นิสสา สุนิษสา

เริ่มจากเรื่องราวความรักแม่ของ สาวน้อยนิสสา สุนิษสา ด้วยการเปรียบ “ผึ้ง” เป็นตัวแทนของ “แม่” ผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ขยัน อดทน และเสียสละตัวเอง รสชาติเค้กของ สาวนิสสา จะออกมาหวานปานน้ำผึ้งขนาดไหน? รอชม!

หมอฟิล์ม เศวตชัย

มาซึ้งกันต่อกับเรื่องราวคุณแม่ของ หมอฟิล์ม เศวตชัย ผู้หญิงแกร่งที่เคยข้ามผ่านพิษเศรษฐกิจฟองสบู่แตก จนต้องเป็นหนี้ธนาคาร ปล่อยให้บ้านโดนยึด ที่ผ่านมาเช่าบ้านอยู่มาโดยตลอด จนกระทั่งหมอฟิล์มเรียนจบ ทำงาน เก็บเงิน ซื้อบ้านใหม่ให้แม่ได้สมใจ จึงเชื่อว่า “บ้าน” คือของขวัญที่เซอร์ไพรส์แม่มากที่สุด

เป้ มรรษกรณ์

และอีกหนึ่งเรื่องราวความขำขันน่ารักระหว่างแม่ของหนุ่มอารมณ์ดีอย่าง เป้ มรรษกรณ์ ที่ต้องการแก้มือใหม่ หลังจากที่เคยทำเค้กให้คุณแม่ทานแล้วไม่เวิร์ก จนคุณแม่แซวว่าไปหาทานข้างนอกดีกว่า!! จากครั้งนั้นจึงเป็นแรงผลักดัน ให้การทำเค้กในครั้งนี้ของเขาออกมาแบบสุดฝีมือ

ใครจะเป็นผู้ชนะที่จะคว้าแชมป์ยอดนักอบขนมคนแรกของไทย พร้อมรับรางวัลมูลค่า 3 แสนบาทไปครอง ร่วมลุ้นกันได้ในรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม” ทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 - 21.45 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ส่วนใครที่พลาดไม่ได้รับชมในวันจันทร์ สามารถรับชมรายการได้อีกครั้งในวันอาทิตย์ เวลา 16.30 – 18.00 น.> และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่ทางหน้าจอพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และทางออนไลน์ www.pptvhd36.com