นาย ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทารา โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท กล่าวว่า ทาง เซ็นทารา โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ได้รุกตลาดเวียดนาม โดยเตรียมแผนการขยายตัวธุรกิจโรงแรมใหม่อย่างน้อย 20 แห่งทั่วเวียดนาม ภายใน 5 ปี หรือปี 2567 บนจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ได้แก่ ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญ เช่น โฮจิมินห์ ซิตี้ ฮานอย ไฮฟอง และพื้นที่ที่มีการเติบโตสูง อาทิ ดานัง ฟูก๊วก ญาจาง คัมรัน และ ฮอยอัน นอกจากนี้ ยังมีทำเลที่มีศักยภาพที่แข็งแกร่งในพื้นที่ชายฝั่งทะเลตอนใต้ของ หวุงเต่า โฮจัม และมุยเน่ เนื่องมาจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานถนนสายใหม่เชื่อมต่อภูมิภาคกับ HCMC และสนามบินใหม่ที่สำคัญในจังหวัดด่งนาย

ซึ่ง อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเวียดนาม มีอัตราการเติบโตมากในปี 2561 และน่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องอีกหลาย เนื่องจากได้รับแรงหนุนจากการท่องเที่ยวในเอเชียที่เพิ่มมากขึ้น อีหทั้งนโยบายการขอวีซ่าที่ผ่อนผันมากขึ้น และการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่ง

ทั้งนี้ นาย ธีระยุทธ กล่าวว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาเวียดนามมีจำนวนสูงถึง 15.5 ล้านคนในปี 2561 ซึ่งส่วนใหญ่มาจากเอเชีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่แบรนด์เซ็นทาราเป็นที่รู้จักและได้รับความนับถืออยู่แล้ว ดังนั้นการหลั่งไหลของนักท่องเที่ยวที่สูงขึ้นนี้ยังคงดำเนินต่อไปในปี 2562 โดยจากข้อมูลสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติเวียดนาม (VNAT) ระบุ ว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบ 6 ล้านคน เดินทางเข้ามาในประเทศเวียดนามช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ และเศรษฐกิจที่เติบโตกำลังกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นอย่างมาก

ดังนั้นด้วยแนวโน้มการท่องเที่ยวที่เป็นบวก จึงผลักดันอุปสงค์โรงแรมและรีสอร์ทใหม่ โดยข้อมูลล่าสุดจาก STR นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมแสดงให้เห็นว่า ขณะนี้มีการสร้างห้องพักโรงแรมใหม่ๆ มากกว่า 23,000 ห้องในเวียดนาม ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของประเทศในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวทั่วโลก สิ่งนี้สร้างโอกาสให้กับแบรนด์เซ็นทารา ที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินงานและมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งในประเทศ

สำหรับการขยายตัวของเซ็นทาราในเวียดนาม ทั้ง 6 แบรนด์ ได้แก่ Centara Grand Centara Centara Residences & Suites Centara Boutique Collection Centra by Centara และ COSIจะเป็นส่วนสำคัญของวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ระดับโลก ซึ่งรวมถึงเป้าหมายโดยรวมที่จะเพิ่มพอร์ตโฟลิโอของโรงแรมโดยรวมเป็นสองเท่าภายในปี 2565 ซึ่งปัจจุบันบริษัทให้บริการโรงแรมและรีสอร์ท 71 แห่ง รวม 13,000 ห้อง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน