วันที่ 3 ส.ค.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคลรอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. ร่วมกับตำรวจ สภ.บ้านค่าย พ.ต.อ.ทนุเนตร ปิตุเตชะ ผกก.สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง พ.ต.ท.ธีรพงศ์ ศรีตัมภวา สว.สส.สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายณิชพณ ทองใบ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/1 ม.6 ต.โยธะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ตามหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ จ.92/62 ลงวันที่ 19 มี.ค.62 คดีที่ 266/62 ลง 27 ก.พ. 62 ในข้อหาว่า ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และยักยอกทรัพย์ ได้ที่บ้านเลขที่ 122 ม.1 ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

ทั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจกองปราบได้รับเรื่องร้องเรียนจากเพจ เรารักแปดริ้ว ได้ให้ช่วยติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับนายณิชพณ ทองใบ อายุ 32 ปี ได้แอบเก็บค่าขายโทรศัพท์ จากลูกค้าหลายรายและแอบขโมยเครื่องโทรศัพท์ พร้อมซิม อีกจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 750,000 บาท จากบริษัท พีเค มีเดีย บิสสิเนส แล้วได้หลบหนีไปนั้น ต่อมาตำรวจกองปราบ สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาเช่าบ้านอยู่ในเขต อ.บ้านค่าย จ.ระยอง จึงได้สนธิกำลังกับตำรวจสืบสวนบ้านค่าย เข้าทำการจับกุมตัว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองทำงานอยู่กับบริษัทนี้มา 2 ปี แล้วไม่เคยขาดงานเลยจนทางบริษัทไว้ใจ ให้เก็บเงินที่ทางบริษัทขายโทรศัพท์ได้ครั้งละเยอะๆ พอมาช่วงหลังตนติดการพนันฟุตบอล จึงได้ใช้เงินมากและมาช่วงหลังเล่นเสียจึงได้นำเงินที่เก็บได้มาใช้หมุนก่อนจนกระทั่งไม่ทัน จึงได้คิดสั่นนำเงินแล้วหลบหนีไปพร้อมกับแฟนสาวอีกคน ส่วนเงินที่ได้มานั้นเอาไปใช้หนี้นอกระบบ และหนี้ออื่นๆ จากนั้นก็เอาไปเที่ยวเตร่จนหมด และมาถูกตำรวจกองปราบจับกุมตัวดังกล่าว นำตัวสั่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ดำเนินการต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน