วันที่ 3 ส.ค.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.อ.สุภาพ วัยนิพิฐพงษ์ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ภคินศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.พรม แก้วพรายตา สว.สส.สภ.ชะอำ พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ แซมเขียว สว.กก.5 บก.ป.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 7 ร่วมกันจับกุม นายชาตรี หรือตุ๊ก พรมวรรณ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244/1 หมู่ 5 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 119 / 2562 ลงวันที่ 7 เม.ย. 62 ในข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ได้ที่ริมถนนหน้าบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมแฟคเตอรี่แลนด์วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา นายชาตรี หรือตุ๊ก พรมวรรณ ผู้ต้องหาซึ่งทำงานอยู่ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เฉี่ยวชนกับนายอินทรเดช เผือกเงิน อายุ 20 ปี ผู้เสียหายซึ่งเข้ามารับเลือกเกณฑ์ทหารที่ อ.ชะอำ ด้วยความที่เป็นคนใจร้อนทำให้มีปากเสียงกันโดยนายอินทรเดชฯ ได้ตะโกนให้ของลับแก่นายชาตรี ฯ ผู้ต้องหาและมีการใช้กำลังเข้าชกต่อยกัน นายชาตรีฯ สู้ไม่ได้จึงใช้อาวุธมีดทีตนเองพกติดตัวมา ความยาว 4 นิ้ว จ้วงแทงนายอินทรเดชฯ ผู้เสียหายในระยะประชิดตัวเข้าที่บริเวณชายโครง จำนวน 1 แผล และพยายามจะแทงซ้ำแต่เพื่อนของนายอินทรเดชฯ ผู้เสียหายวิ่งเข้ามาช่วยไว้ทัน ผู้ต้องหาจึงขับรถหลบหนีไป จากนั้นผู้เสียหายได้พยายามขับรถออกจากที่เกิดเหตุแต่เกิดอาการช็อคก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชะอำ แพทย์โรงบาลตรวจสอบพบว่า บาดแผลถูกแทง ทะลุปอด ถูกกระบังลม และม้ามแตก มีเลือดคลั่งภายในประมาณครึ่งลิตร จากนั้น ส่งตัวเข้ารับการรักษาต่อที่ โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี หากผู้เสียหายเข้ารับการรักษาไม่ทันท่วงทีอาจถึงแก่ชีวิตได้

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบภาพจากกล้องวงจรปิดและทำการสืบสวนจนทราบว่านายชาตรี หรือตุ๊ก พรมวรรณ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244/1 หมู่ 5 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เป็นผู้ที่ก่อเหตุ และได้หลบหนีไป พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดเพชรบุรี ออกหมายจับนายชาตรีฯ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่านายชาตรี ฯ หลบหนีการจับกุมมาทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมแฟคเตอร์รี่แลนด์วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

เมื่อนายชาตรี เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ จึงรีบวิ่งหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าล็อคตัวนายชาตรี ฯได้ทันจึงสามารถจับกุมตัวไว้ได้อย่างทุลักทุเล สอบถามนายชาตรีฯ ยอมรับว่าได้ก่อเหตุจริงเนื่องจากคู่กรณีตะโกนให้ของลับตนเองก่อนและตนเองเป็นคนอารมณ์ร้อน ไม่ยอมคน จึงได้ตามไปเอาเรื่องเกิดการชกต่อยกันขึ้น ตนเองสู้ไม่ได้จึงใช้อาวุธมีดที่ตนเองพกติดตัวเป็นประจำแทงไปที่ลำตัวคนเจ็บจำนวน 2 ครั้ง แล้วหลบหนีไปนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน