เมื่อวันที่ 1 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่อง กรณีเกิดเหตุรถกระบะโตโยต้าวีโก้แคปสีบรอนซ์เงินบรรทุกผักใส่คอกเตี้ยหมายเลขทะเบียน 8001อุดรธานี ไม่ทราบหมวดอักษร ลากร่างผู้เสียชีวิตมาจาก จ.หนองบัวลำภู ระยะทางเกือบ 40 กม. พอมาถึงมีชายหญิง 2 คน อายุประมาณ 35-40 ปี มาดึงศพใต้ท้องรถออกแล้วทิ้งไว้ภายในตลาดเมืองทองเจริญศรี อ.เมือง จ.อุดรธานี ก่อนจะขับรถยนต์หลบหนีออกไป จนทราบในเวลาต่อมาว่าผู้เสียชีวิตคือ นายทอง สุขสวาท อายุ 85 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 1 ต.โนนทัน อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งโดนรถไม่ทราบชนิดชนเสียชีวิตที่บริเวณถนนหน้าบ้าน ถนนสาย 210 อุดร –เลย

และในวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายทอง สุขสวาท ผู้เสียชีวิตพบกับนายเสกสรรค์ สุขสวาท อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นหลานของคุณปู่ทอง ฯ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าคุณปู่เป็นโรคอัลไซเมอร์ หลงๆลืมๆและเมื่อประมาณ 5 ปีที่ แล้วคุณปู่ล้มเส้นโลหิตในสมองแตก ทำให้พิการไม่สามารถเดินเหินไปมาได้ตามปกติทั่วไป จะไปไหนแต่ละทีต้องค่อยๆขยับขยับไป และประมาณเกือบ 2 ปี นางราตรี สุขสวาท ซึ่งเป็นย่าของตนเอง และเป็นภรรยาของปู่ทอง ฯ ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา ตนเองกับทางญาติไม่ได้บอกให้คุณปู่ทองทราบเพราะกลัวคุณปู่จะเสียใจ จึ่งพร้อมใจกันโกหกคุณปู่มาตลอดว่าย่าได้ไปบวชที่วัดสิริสาละวัน อยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับบ้านพัก

แต่พอ 2 วันที่ผ่านมาคุณปู่ได้มาพูดกับตนเอง และคนในบ้านว่าคิดถึงย่าราตรีฯไปไหนทำไมไม่เห็นกลับมาสักที และพยายามจะให้คนในบ้านพาไปหาคุณย่าแต่ก็ไม่มีใครเอะอะไร จากนั้นจึ่งเข้านอน พอมาตอนเช้าไม่เห็นปู่ทองจึ่งไปดูกล้องวงจรปิดที่ติดไว้หน้าบ้านเห็นคุณปู่ กำลังค่อยๆขยับลงไปบนถนนประมาณว่าจะข้ามถนนจากนั้นมีต้นไม้มาบังกล้องแล้วก็ไม่เห็นคุณปู่ทองอีกเลย

จากนั้นพร้อมญาติได้ออกตามหาไปสอบถามที่โรงพยาบาลหนองวัวซอ และโรงพยาบาลหนองบัวลำภู แต่ก็ไม่พบ จึงให้หลานสาวได้สอบถามไปในfacebook กลุ่มกู้ภัยว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา จนทางกู้ภัยอุดรธานีได้ส่งรูปคุณปู่มาให้ดูซึ่งตนเองจำเสื้อผ้าที่คุณปู่ใส่ครั้งสุดท้ายได้ แน่ชัดแล้วจึ่งได้เล่าให้บิดาและมารดาฟัง เดินทางไปรับศพของคุณปู่ที่โรงพยาบาลศูนย์จังหวัดอุดรธานี

โดยผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์นางสาวอุทรทิพย์ สมณะ แม่ค้าคนเดียวที่เห็นเหตุการณ์ในคืนนั้นได้เล่าว่าตนเองกับสามีขับรถออกจากบ้าน ซึ่งขณะนั้นฝนตกเป็น เวลา 02:50 น. ของวันที่ 31 ก.ค.2562 พอมาถึงจุดเกิดเหตุตนเห็นลักษณะคนนอนขดอยู่ที่กลางถนน ตนเองเลยถามสามีว่าเห็นไหม

สามีจึงบอกว่าอาจจะเป็นถุงปุ๋ยหรือถุงพลาสติก หรือสุนัขก็ได้เพราะเป็นสีขาวๆ จังหวะนั้นไม่ได้จอดรถลงไปดูเพราะว่าฝนตก ต้องรีบไปขายปาท่องโก๋ที่ตลาด และมีรถยนต์วิ่งจี้ตามหลังมาหลายคัน ซึ่งบรรยากาศงานศพเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ หมายกำหนดการจะฌาปนกิจศพในวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม นี้ ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

จ.หนองบัวลำภู นายวรรธนะ ทองดี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน