เอพี ไทยแลนด์ กรุ๊ป เดินหน้าสร้างมาตรฐานของการใช้ชีวิตคุณภาพในบริบทใหม่แห่งโลกอนาคต จัดงาน AP WORLD ชวนคนรุ่นใหม่มาร่วมสัมผัสโลกแห่งอุดมคติ พร้อมนำเสนอ 3 ปรัชญาพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์-นวัตกรรมบริการที่เป็นพื้นฐานมั่นคงสู่การสร้างมาตรฐานใหม่แห่งคุณภาพชีวิตที่ดี ตามวิสัยทัศน์ AP WORLD

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ เอพี ไทยแลนด์ กรุ๊ปเปิดเผยว่า ด้วยวิสัยทัศน์ของเอพี ที่ต้องการสร้างพิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ดีในวันข้างหน้า เพื่อทุกคนในสังคม บริษัทได้จัดงาน AP WORLD ขึ้นระหว่างวันที่ 1-7 ส.ค.62 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.ที่ลานพาร์ค พารากอน เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงพันธกิจสำคัญขององค์กรที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตคนในสังคม ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพ

ทั้งนี้ได้ทำดำเนินการภายใต้ 3 ปรัชญาสำคัญในการสร้างพิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี 1.GROW มาสเตอร์แพลนแห่งการพัฒนาที่ยั่งยืน การออกแบบนวัตกรรมที่ทำให้ชีวิตมีความเป็นอยู่มีสุขภาพกายและใจที่ดีจากภายในสู่ภายนอก ไปจนถึงการพัฒนาพื้นที่สีเขียว การรักษาสิ่งแวดล้อม และก้าวไปสู่คุณภาพชีวิตแห่งอนาคตอย่างมั่นคง อาทิ โครงการอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่เดิมของที่ดินคอนโดมิเนียมโครงการ RHYTHM เอกมัย เอสเตท และAP Academy ร่วมมือกับกลุ่มบิ๊กทรีส์ และเครือข่ายต้นไม้ในเมือง ออกแบบหลักสูตรพิเศษในการบริหารจัดการต้นไม้ในโครงการพักอาศัย

2.JOY ความสุขในการอยู่อาศัย เริ่มต้นจากความสบายใจ ความอุ่นใจและความปลอดภัย ที่คุ้มครองทุกสมาชิกในครอบครัว ด้วยการนำนวัตกรรมบริการ KATSAN ผู้คุ้มกันส่วนตัวอัจฉริยะตลอด 24 ชั่วโมง HOMEWISER ผู้เชี่ยวชาญประจำบ้านที่มาพร้อมกับแนวคิดการบำรุงรักษาเชิงป้องกันมาประยุกต์ใช้ รวมถึงการออกแบบพื้นที่เพื่อการใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว

3.FLOW สังคมคุณภาพที่เต็มไปด้วยการแบ่งปัน และความเชื่อใจผ่านนวัตกรรมบริการ เพื่อสร้างระบบนิเวศแห่งสังคมคุณภาพให้เกิดขึ้น รวมถึงการจับมือกับพันธมิตรอย่าง HAY (เฮย์)แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากเดนมาร์กในการสร้างประสบการณ์แห่งการแบ่งปันภายใต้คอนเซ็ปต์ Sharing Community ในโครงการเครือเอพี

“เอพีเชื่อว่าความหมายของคำว่าคุณภาพชีวิตที่ดีของแต่ละคนแตกต่างกัน และหนึ่งในกระบวนการที่เราใช้สร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้า หรือบริการ เพื่อสนับสนุนการมีคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดขึ้นนั้นคือการค้นหาความต้องการที่ซ่อนอยู่หรือที่เรียกว่า Unmet Need ของคนในสังคมปัจจุบัน เพื่อไม่ให้นวัตกรรมที่สร้างขึ้นมานั้นเป็นเพียงเทคโนโลยีฉาบฉวย และสร้างภาระต่อผู้บริโภคในอนาคต งาน AP WORLD ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกกับการนำเสนอความหมายของคำว่าคุณภาพชีวิตที่เราใช้เวลานานกว่า 3 ปีในการค้นหาและสร้างสรรค์”

สำหรับไฮไลท์ในงาน AP WORLD นอกจากจะชวนคนเมืองมาร่วมสัมผัสกับนิยามใหม่ของคำว่าคุณภาพชีวิตที่ดีแล้ว บริษัทฯ ยังได้ร่วมมือกับ มร.เท็ตสึโอะ คนโดะ สถาปนิกหัวก้าวหน้าชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ผู้ที่มีแนวคิดการออกแบบที่โดดเด่นในเรื่องการให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตของมนุษย์ โดยเชื่อมโยงสถาปัตยกรรมเข้ากับสิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นภูมิอากาศ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม หรือสิ่งแวดล้อมมาสร้างสรรค์ AP WORLD PAVILION พาวิลเลี่ยนที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนงานออกแบบการใช้ชีวิตได้อย่างยั่งยืนในอนาคต

นายภมร ประเสริฐสรรค์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานพัฒนาธุรกิจแนวราบ เอพี ไทยแลนด์ กรุ๊ปกล่าวว่า อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจในงาน AP WORLD คือ การต่อยอดปรัชญาการสร้างพิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี GLOW–FLOW–JOY ไปสู่การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ ผ่านการนำเสนอ 6 โครงการใหม่พร้อมโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในงานเท่านั้น

โดยไฮไลท์ของโครงการแนวราบกับการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ THE SONNE กับโครงการ 1.THE SONNE ศรีนครินทร์-บางนา มูลค่า 630 ล้านบาท จำนวน 56 ยูนิต โครงการต้นแบบของ Luxury Duplex Home ที่ผสมผสานจุดเด่นระหว่างบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมได้อย่างลงตัว แตกต่างด้วยโมเดลบ้านแบบ 3 ชั้น ขนาดที่ดิน 40-71 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยสูงสุด 249 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้น 12-15 ล้านบาท

2.THE SONNE ศรีนครินทร์ – บางนา โดดเด่นภายใต้คอนเซ็ปท์ The New Original Living รังสรรค์ทุกรายละเอียดจากความเข้าใจอัตลักษณ์ที่แตกต่าง สู่สถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคเอกลักษณ์งดงามเหนือกาลเวลา พร้อมผสานนวัตกรรมสเปซภายในที่มอบอิสระแห่งการใช้ชีวิตเหนือระดับที่มากกว่าของครอบครัวคนเมือง พร้อมรองรับการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืนแบบ Cross Generations รองรับกิจกรรมที่หลากหลายของสมาชิกในครอบครัวใหญ่กับแนวคิดการออกแบบภายใต้หลัก Universal Design ด้วยสเปซเอื้อต่อการอยู่อาศัยของผู้สูงวัยโดยเฉพาะ เช่น ทางลาดเข้าสู่บ้าน สวนเชื่อมต่อห้องส่วนตัวของผู้สูงอายุ บานประตูที่รองรับการใช้งานของวิวแชร์ อีกทั้งยังผนวกนวัตกรรมความปลอดภัยในโลกอนาคตสู่การอยู่อาศัยจริงอย่าง ‘KATSAN’ ที่จะสร้างความอุ่นใจให้กับลูกบ้านตลอด 24 ชั่วโมง โดยโครงการจะพร้อมเปิดให้เยี่ยมชมได้ประมาณต้นเดือนก.ย.62

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ เอพี ไทยแลนด์ กรุ๊ป กล่าวว่า สำหรับไฮไลท์ในส่วนของคอนโดมิเนียมนั้นคือ การเปิดตัวโครงการ LIFE สาทร เซียร์รา (โครงการร่วมทุนโครงการที่ 17)จำนวน 1,971 ยูนิต มูลค่าโครงการ 6,300 ล้านบาท ต้นแบบการพัฒนาโครงการแนวสูงควบคู่กับสร้างพิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนเต็มรูปแบบแห่งแรกของไทย

“คอนโดมิเนียมสูง 40 ชั้น แตกต่างด้วยคอนเซ็ปต์ Forest Park พื้นที่ธรรมชาติเต็มรูปแบบกว่า 5 ไร่ พร้อมสระว่ายน้ำยาวกว่า 100 เมตร ผสานธรรมชาติอันยิ่งใหญ่กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเมืองไว้ในที่เดียว เพียง 150 เมตรจากบีทีเอสตลาดพลู และ 100 เมตรจากบีอาร์ทีราชพฤกษ์ สิทธิพิเศษเฉพาะในงาน AP WORLD ครั้งแรกกับการเปิดจองชั้นสวยที่สุด พร้อมมุมมองแบบ 180 องศาสู่ Forest Park ธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ หนึ่งเดียวย่านใกล้ ICONSIAM แลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยาและ CBD สาทร ศูนย์กลางย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ พร้อมรับส่วนลดพิเศษเพิ่ม 5%”

นอกจากนั้นบริษัทยังพร้อมนำเสนอโครงการใหม่ที่น่าสนใจ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษกับ THE CITY เอกมัย-ลาดพร้าว บ้านเดี่ยว 2 ชั้นสุดหรูทำเลเมือง ‘เอกมัย - ลาดพร้าว’ สังคมเหนือระดับ เอกสิทธิ์พิเศษ สำหรับ 67 ครอบครัว เปิดจองรอบพิเศษภายในงานรับส่วนลดสูงสุด 500,000 บาท เริ่มต้น 19.9-35 ล้านบาท

ขณะที่โครงการ CENTRO สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ บ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวใหม่ พื้นที่ใช้สอยสูงสุด 190 ตารางเมตร เริ่มต้น 6.99-8.99 ล้านบาท จองในงานรับสิทธิพิเศษสูงสุด 400,000 บาท โครงการ GRANDE PLENO ราชพฤกษ์ Premium Duplex Home 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยสูงสุด 149.19 ตารางเมตร เริ่มต้น 6.05 ล้านบาท จองในงานรับส่วนลดสูงสุด 500,000 บาท และ THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี Prestige – Luxe Condominium สูง 50 ชั้น พบ 7 ยูนิตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ขนาด 1-2 ห้องนอนในราคาสุดพิเศษที่ไม่เคยเปิดขายที่ใดมาก่อน

ทั้งนี้ตลอด 7 วันของการจัดงาน AP WORLD ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงการนำเสนอนวัตกรรมบริการ และบริการเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีกับ 5 ธุรกิจในเครือเอพี กรุ๊ป ได้แก่ BC,Smart,SEAC, Vaari และ Claymore เพื่อก้าวไปสู่โลกในอุดมคติแห่งการอยู่อาศัยที่ทุกๆพื้นที่ผ่านกระบวนการดีไซน์ที่ต้องทำความเข้าใจลูกค้าอย่างลึกซึ้ง ผนวกกับนวัตกรรมสมัยใหม่ไปจนถึงสังคมแห่งการแบ่งปัน เพื่อมอบมาตรฐานใหม่ของคุณภาพชีวิตให้กับคนในสังคม

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance