ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายจักกพันธ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม. มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าฯกทม. ต่อพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. และมีผลทำให้นายจักกพันธุ์ยุติการทำงานลงทันทีตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยสาเหตุที่ลาออกคาดเกิดจากการเซ็นอนุมัติผลการประกวดราคาดำเนินโครงการเตาเผาขยะที่หนองแขมและอ่อนนุช ขนาด 1,000 ตันต่อวัน รวม 2 โรง มูลค่ากว่า 13,000 ล้านบาท ที่คณะกรรมการพิจารณาผลผู้ชนะการประมูลเพื่อเสนอให้ผู้ว่าฯกทม. โดยผ่านรองผู้ว่าฯจักกพันธุ์ พิจารณาตามขั้นตอน

ขณะที่โครงการดังกล่าวถูกเอกชนร้องเรียนว่าส่อเอื้อประโยชน์ให้เอกชนบางราย และยังอยู่ระหว่างตรวจสอบของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) จึงทำให้นายจักกพันธุ์ไม่อยากมีปัญหาฟ้องร้องตามมา และคาดว่านายจักกพันธุ์อาจถูกกดดันอย่างหนักให้ลงนามอนุมัติโครงการดังกล่าว

ทั้งนี้การยื่นหนังสือลาออกของนายจักกพันธุ์ อาจมีผลทำให้งานในส่วนที่นายจักกพันธุ์รับผิดชอบต้องมอบหมายให้นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯกทม. ตามลำดับ

จึงมีกระแสข่าวล่าสุดว่านายทวีศักดิ์ยื่นหนังสือลาออกต่อผู้ว่าฯกทม.แล้วเช่นกัน โดยคาดว่า ผู้ว่าฯกทม.จะปรับคณะผู้บริหารกทม.ใหม่ โดยอาจแต่งตั้งรองผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ทดแทน ซึ่งคาดว่าอาจเป็น นายเกรียงพล พัฒนรัฐ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. และนายศักดิ์ชัย บุญมา ผู้อำนวยการสำนักการโยธา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สยามรัฐย้ายสำนักงาน