สายการบินนกแอร์ ที่ให้บริการระหว่าง กรุงเทพฯ กับ แม่ฮ่องสอน แจ้งยกเลิกการให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม ถึง 25 ตุลาคม ศกนี้ ส่งผลกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวโดยรวม

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 สายการบินนกแอร์ โดยนายนฤปกรณ์ มณีวรรรณ์ หัวหน้าพนักงานต้อนรับภาคพื้น บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด ( มหาชน ) ได้แจ้งแก่นางปรีดา ช่วยคง นายท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน ว่า ทางสายการบินนกแอร์ จะทำการยกเลิกเที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม ถึง 25 ตุลาคม 2562 ( พุธ ศุกร์ อาทิตย์ ) เที่ยวบิน DD8214 จากกรุงเทพ ฯ เวลา 12.4 น. ถึงแม่ฮ่องสอน เวลา 14.35 น. และ เที่ยวบิน DD8215 จากแม่ฮ่องสอน เวลา 15.05 น. ถึง กรุงเทพ ฯ เวลา 16.55 น. โดยการแจ้งยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าว ทางสายการบินนกแอร์ ไม่ได้ระบุเหตุผลว่า เป็นเพราะสาเหตุใด

กลุ่มนักธุรกิจท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอน ที่ทราบเรื่อง ต่างพากันวิตกกังวล ต่อการยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าว ของสายการบินนกแอร์ เนื่องจากในห้วงที่มีการยกเลิก อยู่ระหว่างห้วงใกล้สู่เทศกาลท่องเที่ยวของจังหวัดและมีการจองตั๋วเดินทาง จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ผ่านบริษัททัวร์คนไทย ทำให้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจท่องเที่ยวของจังหวัดแม่ฮ่องสอนโดยตรง

ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2561 สายการบินนกแอร์ ได้เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ กรุงเทพ ฯ – แม่ฮ่องสอน โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ( ในขณะนั้น ) เป็นประธานเปิดเที่ยวบินสายดังกล่าว โดยนายปิยะ ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด ( มหาชน ) เปิดเผยว่า เส้นทางดอนเมือง – แม่ฮ่องสอน เป็นความร่วมมือระหว่าง การบินไทย นกแอร์ และไทยสมายล์ ในนามของกลุ่มไทยกรุ๊ป ใช้เครื่องบินแบบ ATR 72 ที่นั่ง เหตุผลหลักในการเปิดสายการบิน คือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีนักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวในปี 2560 จำนวน 800,000 คน ( แปดแสนคน ) มีรายได้จากการท่องเที่ยว 4,000,000,000 บาท ( สี่พันล้านบาท )

ทศพล / แม่ฮ่องสอน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน