สัมมนา พปชร.คึกคัก​ รมต.-ส.ส.ประชันชุดคาวบอย​ พร้อมบายศรีสู่ขวัญ​7รมต.​ ก่อนรับศึกแถลงนโยบายสัปดาห์หน้า

วันที่ 21 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ​งานสัมมนา​ของพรรคพลังประชารัฐ​ ที่อ.วังน้ำเขียว​ จ.นครราขสีมา​ ช่วงค่ำมีการจัดเลี้ยง​ ส.ส.​ของพรรค​ โดยรัฐมนตรี​ และ​ ส.ส.ได้แต่งกายในธีมคาวบอย​กันมาอย่างคึกคัก​ นำโดยนายสุริยะ​ จึงรุ่งเรืองกิจ​ รมว.อุตสาหกรรม นายสมศักดิ์​ เทพสุทิน​ รมว.ยุติธรรม​ นายสันติ​ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง​ นายพุทธิพงษ์​ ปุณณกันต์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ รมช.เกษตรและสหกรณ์​ นายอิทธิพล​ คุณปลื้ม​ รมว.วัฒนธรรม​ นายอธิรัฐ​ รัตนเศรษฐ​ รมช.คมนาคม นอกจากนี้บรรดา​ ส.ส.หญิงก็พร้อมใจแต่งกายคาวบอยหญิงแบบจัดเต็ม​ สร้างเสียงฮือฮาและสีสันให้กับงาน​ อาทิ​ 3​ ส.ส.ราชบุรี​ คือ​ น.ส.ปารีณา​ ไกรคุปต์​ น.ส.กุลวดี​ นพอมรวดี​ และนางบุญยิ่ง​ นิติกาญจนา​ กลุ่ม​ ส.ส.หญิงของกทม.​ นำโดย​น.ส.ภาดา​ วรากานนท์​ น.ส.พัชรินทร์​ ซำศิริพงษ์​ น.ส.กานต์กนิษฐ์​ แห้วสันตติ​ โดยในงานยังได้เปิดเพลง​ Take me home country roads ของศิลปิน​ จอห์น​ เดนเวอร์​ โดยนายวิรัช​ รัตนเศรษฐ​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ และประธานวิปรัฐบาล​ อธิบายว่าเป็นเพลงที่ยินดีต้อนรับทุกคนกลับบ้าน​

จากนั้นได้พิธีบายศรีสู่ขวัญ​ โดยให้​ส.ส.ผูกข้อไม้ข้อมือ 7​ รัฐมนตรีของพรรค​ เพื่อเป็นการรับขวัญรัฐมนตรีใหม่​ นอกจากนี้​ ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจก่อนรับศึกใหญ่ในการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในสัปดาห์หน้า​ ทั้งนี้​ ในงานสัมมนาครั้งนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบอย่างเข้มงวดเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย​ รวมถึงการเตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัย​ที่​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกฯ​ จะลงพื้นที่ในวันที่​ 22​ ก.ค.นี้

ขณะที่ในงานมีการเสิร์ฟอาหารหลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารขึ้นชื่อในจ.นครราชศรีมา อาทิ ส้มตำปลาร้า ผัดหมี่โคราช ไก่ย่างสืบศิริ นอกจากนี้ยังมีอาหารจากภาคอื่นอีกเช่นกัน เช่น หมูย่างและวัวย่างเมืองตรัง พระรามลงสรง เป็นต้น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน