วันที่ 20 ก.ค.น.ส.ศุภมาส เสนะเวส แกนนำ ฬ รักชาติ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กระบุว่า....ประเทศไทยมีสิ่งดีงามมากมายการได้เดินทางไปต่างประเทศ ทำให้ได้ทราบว่าผู้คนชาติต่าง ๆ ล้วนอยากมาเที่ยวประเทศไทยเราไปโครเอเชีย คนโครเอเชียบอกอยากมาเที่ยวภาคเหนือของไทย

ตอนไปสวิตเซอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวอเมริกันบอกเดือนหน้าจะมาไทย คุยกันสนุกเรื่องอาหารการกินตอนกลับจากภูฏานนั่งติดกับหนุ่มน้อยชาวอเมริกัน เขาช่วยยกกระเป๋าใส่เคบิน เราบอก Thank you

เขาตอบ ไม่เป็นไรครับ เลยได้คุยกัน เขาเป็นผู้ดูแลนักเรียนนักศึกษาชาวอเมริกันปัจจุบันดูแลที่ภูฏาน แต่เคยอยู่เมืองไทยหกเดือน กำลังจะมาเที่ยวเมืองไทย ชอบเมืองไทย อาหารไทยอร่อยที่สุดในโลก มีให้เลือกตามใจชอบ นัดเพื่อนชาวไทยไปเที่ยวด้วยกัน

กับชาวภูฏาน ชาวภูฏานรักกษัตริย์ของเขามาก ว่าพระองค์ทรงพัฒนาประเทศ และนำประเทศไปสู่ sustainable development -การพัฒนาอย่างยั่งยืน ทรงเสด็จแดนทุรกันดารต่าง ๆ แม้ว่าจะต้องเดินเท้าไป (เราชาวไทยคุ้นเคยกับเรื่องราวแบบนี้มามากเช่นกัน ใช่หรือไม่ ? หรือท่านลืม หรือท่านไม่อ่านประวัติศาสตร์ หรือพ่อแม่ครูบาอาจารย์ไม่เล่า)เขาบอกว่าพวกเขาชื่นชมในหลวงรัชกาลที่ ๙ ของเรามาก และเสียใจกับการเสด็จสวรรคตของพระองค์ ชาวภูฏานทั่วประเทศ สวดมนต์ให้พระองค์
และในหลวงของพวกเขาก็โทมนัส(เสียใจ)มากเช่นกัน

บุคคลที่เป็นพลเมืองของชาติใดก็ตาม ที่มิได้เคยถูกจำกัดสิทธิเสรีภาพใด ๆ จึงสามารถตระเวนไปประเทศต่าง ๆ ได้ เพื่อใส่ร้ายป้ายสีประเทศของตนเอง ถือเป็นคนที่เลวทรามต่ำช้า และระดับมโนสำนึกต่ำมาก

ทั้งที่คนหนึ่ง ร่ำรวยขึ้นมาได้ ก็เพราะโอกาสจากประเทศนี้ อีกคน ก็เพราะบุพการีได้โอกาสจากความใจกว้าง ตามนโยบาย ๖๖/๒๓ ลูกหลานคอมมิวนิสต์เก่า จึงกลับสู่วิถีชีวิตปกติ เหมือนประชาชนทั่ว ๆ ไปคนที่มีความคิดที่จ้องจะทำลายล้างชาติอยู่ตลอดเวลาเยี่ยงนี้

ท่านยังจะเชื่อถือ ยังจะมอบความไว้วางใจ ยังคิดว่าเขาจะนำพาท่านไปสู่สิ่งดีงาม อีกหรือ ???? ผู้นำที่ดี ควรมีความคิดเชิงบวก คิดสร้างสรรค์ ไม่ใช่คิดทำลาย

#ฝากคำถามถึงหนุ่มสาว
ท่านยังจะก้าวไปกับเขา ???

ลองทบทวนดูให้รอบคอบ ท่านเติบโตอยู่ดีมีสุขตามอัตภาพทุกวันนี้ เพราะอะไร คนเหล่านี้เคยทำอะไรให้ประเทศชาติบ้าง คนเหล่านี้ได้พิสูจน์ความเสียสละอะไรต่อท่าน
คนเหล่านี้ได้แสดงความรู้ความสามารถเชิงประจักษ์ในการทำงานเพื่อส่วนรวมในเรื่องใด ???

นอกจากวาจาเผ็ดร้อน เร้่าใจ ท่านลองตอบตัวเองเป็นข้อ ๆ #แล้วตรองดูอย่างคนมีสติมีปัญญา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน