ตาก-"เหยี่ยว คริษฐ์ TAK CITY” ขอเสนอตัว เป็น นายก.อบจ.ตาก พรรคอนาคตใหม่- พลังใหม่ Model “ขอยืนเคียงข้างผมนะครับ ผมจะทำเพื่อตาก”

เป็นที่ฮือฮามากเมื่อเฟซบุ๊คของ กฤษณะ พุ่มสนธิ์ หรือ “อิ๊ด เมืองตาก” บุคคลที่มีชื่อเสียงและเป็นคนชื่อดังของจังหวัดตาก ได้โพสต์ข้อความ การประกาศตัวลงสมัครเป็น ว่าที่ผู้สมัคร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก(นายก อบจ.ตาก) พรรคอนาคตใหม่ ของ นายคริษฐ์ ปานเนียม “เหยี่ยว คริษฐ์ TAK CITY” ผู้ที่ขอเสนอตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก(นายก อบจ.ตาก) พรรคอนาคตใหม่ เด็กหนุ่ม วัย 38 ปี คลื่นลูกใหม่-พลังใหม่ Model ทำให้ข่าวนี้ดังกระฉ่อนไปทั่วหัวเมืองระแหง โดยนายคริษฐ์ ปานเนียม หรือ “เหยี่ยว คริษฐ์ TAK CITY” บอกว่า “ผมอยากเป็นนายก อบจ.ตาก ขอให้อยู่เคียงข้างผมนะครับ เราจะรวมคน 9 อำเภอ มาสร้างทีมบริหารจังหวัดตากด้วยกัน ขอบคุณที่ไม่ปล่อยให้ผม เป็นชายที่ไร้ฝันครับ ผมมีหัวใจให้คนตาก เกิน 100"

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อข่าวนี้ดังขึ้นมาทำให้คอการเมือง คนสนใจการเมือง ต่างอยากรู้จัก“เหยี่ยว คริษฐ์ TAK CITY” หรือนายคริษฐ์ ปานเนียม ว่า เด็กหนุ่มคนนี้เป็นใครมาจากไหน ถึงกล้าประกาศตัว และเสนอตัวลงสมัคร นายก.อบจ.ตาก ได้ข้อมูลว่าโปรไฟล์ คนหนุ่มวัย 38 ปี นามว่า นายคริษฐ์ ปานเนียม หรือเหยี่ยว นั้นไม่ธรรมดา เค้า จบการศึกษาปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์ สาขาอิเล็กทรอนิกส์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จบปริญญาโท mba advanced program มหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อ 10 ปีที่แล้ว (พ.ศ.2552) เขาคนนี้เริ่มก่อตั้งเฟสบุ๊กแฟนเพจ ชื่อ TAK CITY เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ในปี 2554 ใช้เวลา 2 ปี ผนึกรวมคนตากด้วยโซเชียลมีเดียกว่า 2 หมื่นคนอยู่ร่วมกันเป็นชุมชนออนไลน์ จนปัจจุบัน มีสมาชิกเพจ ชื่อ TAK CITY กว่า 90,000 คน ถือได้ว่าเป็นใจกลางศูนย์รวมคนตาก ที่ภาครัฐ และประชาชน เข้าถึง ได้เห็นความมุ่งมั่นจัดงานสงกรานต์เพื่อวัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองตาก จากความเงียบเหงา

จนกลายเป็น เฟสติวัลกลางเมือง 4 ปี ซ้อน ที่ใหญ่ขึ้นทุกปี ได้เห็นหัวใจอาสาจากการขุดลอกคลองแถวหัวเดียด ลุยโคลน ลงมือเอง ทั้งกระตุ้นเชิญชวน และลงสนามอย่างสาแก่ใจที่ได้ทำประโยชน์เพื่อสาธารณะ ได้เห็นสีหน้า แววตา ที่ปลุกปั้นสร้างฝายกั้นน้ำกว่า 4,000 จุด ความกล้าที่จะเริ่มจากคน 4 คนบ้าง 5 คนบ้าง จนกลายเป็นกลุ่มสร้างฝายที่เติบโต และประสบความสำเร็จในความร่วมมือของชุมชน และบริหารจัดการน้ำป่าต้นน้ำเขาพระเมินได้จริง ได้เห็นหัวใจที่ใหญ่มาก ในวันที่เยาวชนคนตากอยากทำทีมฟุตบอล โดยเขาก็อาสาอีก ที่จะเป็นศูนย์กลางความเจ็บปวดแบกรับหน้าเสื่อ พาน้องๆ ทุกคนออกลุยตั้งแต่ T5 ลีคต่ำสุด โดยการระดมทุนกันเอง ทำกันเอง ของสมาชิกเพจ “ตาก ซิตี้”

สะท้อนไปยังชีวิตปกติ เป็นเจ้าของร้านอาหารธรรมดา เปิดให้บริการภาคกลางคืน กลายเป็นสถานบันเทิงขนาดย่อมของวัยรุ่น ที่มาแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน สร้างมิตรภาพร่วมกัน ร้านนี้ โต๊ะเต็มทุกวัน (Zinsano) แต่ภาพที่ประทับใจกว่า คือ เขาเป็นได้ครบหมดตั้งแต่พ่อครัว พนักงานจัดโต๊ะ คนแบกน้ำแข็งเข้าร้าน คนคัดเลือกวัตถุดิบประกอบอาหาร ที่สำคัญ หนุ่มคนนี้เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ กลางวันยังประกอบอาชีพ จำหน่ายน้ำดื่ม และส่งน้ำ บ้างในบางวันอีกด้วย

ความเป็นคนหนุ่ม พลังใหม่ Model "หัวใจบริการ สายงานจิตอาสา เข้าใจ เข้าถึง มีน้ำใจ" เขาอยากรู้เรื่องการแก้ปัญหาภัยแล้ง เขาเปิดตัวโดยการเชิญทุกฝ่ายที่รู้ปัญหา และบุคลากรที่แก้ปัญหา มาพบ มาพูดคุยกัน และกำลังก่อร่างสร้างโปรเจ็กใหม่ "ลงมือทำกันเองโดยภาคประชาชน"....บนเส้นทางของนายคริษฐ์ ปานเนียม หรือเหยี่ยว พลังใหม่ Model จึงเป็นเส้นทางของเด็กหนุ่มธรรมดาๆ ที่ไม่ธรรมดาเลย เป็นคนที่น่าติดตาม น่าค้นหา น่าสนับสนุนในแนวทาง การประกาศตัวและเสนอตัวเป็น ว่าที่ผู้สมัคร นายก.อบจ.ตาก ในนามพรรคอนาคต ใหม่ของ “เหยี่ยว คริษฐ์ TAK CITY” จึงไม่ธรรมดา และเค้าคือ อีก 1 เด็กหนุ่มคนรุ่นใหม่ พลังใหม่ Model

ทีมข่าวการเมือง รายงาน

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance