ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลนาตาล อำเภอนาตาล นำสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล เข้ายื่นหนังสือต่อนายอำเภอนาตาล ขอให้ย้ายปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลนาตาล ออกนอกพื้นที่โดยด่วน เนื่องจาก สร้างความแตกแยกในองค์กรและไม่ปฎิบัติตามมติของสภาในหลายประเด็น

เมื่อเวลา 11.45 น. วันนี้ วันนี้ (18 ก.ค.62) นายสะอาด บุดดา ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลนาตาล อำเภอนาตาล นำสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลนาตาล เข้ายื่นหนังสือต่อ นายอลงกรณ์ วรรณคำ นายอำเภอนาตาล ขอให้ย้าย ส.ต.อ. จักรี คำตา ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลนาตาล ออกนอกพื้นที่โดยด่วน เนื่องจาก มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง เมาสุราในระหว่างปฎิบัติหน้าที่ สร้างความแตกแยกในองค์กร ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ขัดขวางการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณในการบริหารจัดการเรื่องน้ำดื่มน้ำใช้ และไม่ปฎิบัติตามมติของสภาในหลายประเด็น
ด้านนายอลงกรณ์ วรรณคำ นายอำเภอนาตาล หลังรับหนังสือร้องเรียน เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนไม่มีอำนาจในการปรับย้าย ก็จะเสนอเรื่องดังกล่าวไปตามลำดับชั้น เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตามที่ผู้ร้องกล่าวหา และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวพยายามต่อสายโทรศัพท์ถึงปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลนาตาล หลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้