อภิชา ปัญญาอาจอง ผู้ช่วยผู้บริหาร บริษัท ซากุระโปรดัคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายปากกาพิกม่า ไมครอน (PIGMA MICRON) ปากกาลายเส้นมาตรฐานอเมริกาที่ได้รับความไว้วางใจจากศิลปินและนักออกแบบมาอย่างยาวนาน ได้จัดโครงการ “PIGMA MICRON I AM ORIGINAL” ประกวดผลงานศิลปะเชิงสร้างสรรค์ผ่านลายเส้นสำหรับนิสิตและนักศึกษา โดยเปิดรับผลงานส่งเข้าประกวดตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2562

​โครงการประกวด “PIGMA MICRON I AM ORIGINAL” จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ภายใต้แนวคิด “วาดฝันกับมือ” ร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นิสิตและนักศึกษา กว่า 30 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ โดยศิลปินนักออกแบบระดับแนวหน้าของประเทศไทย โดยการจัดกิจกรรมสัมมนา เวิร์คช็อปร่วมกัน ซึ่งรูปแบบของการประกวดในปีนี้แบ่งเป็น 3 ประเภทได้แก่

• CREATIVE DRAWING โชว์ฝีมือการครีเอทและสร้างสรรค์ผลงานแบบไม่ซ้ำใครนำทีมโดย เเป๋ง ชานนท์ ยอดหงษ์ และ คุณชัชวาล มั่นสัตย์รักสกุล (ฉลุยส์ เด็กหนวด)

• COMIC ออกลวดลายสร้างเรื่องราวการ์ตูนในสไตล์ของตัวเองนำทีมโดยวีระชัย ดวงพลา (เดอะดวง) และ คุณไตรภัค สุภวัฒนา (PUCK))

• ILLUSTRATION อวดลีลาตวัดปลายปากกา ให้ออกมาเป็นภาพประกอบสุดสร้างสรรค์ นำทีมโดยอารักษ์ อ่อนวิลัย (Sahred Toy) และ ภาพฟ้า พุทธรักษา (BINKO)

คุณสมบัติของผู้ส่งผลงานจะต้องศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษา รังสรรค์ผลงานภายใต้แนวความคิด “วาดฝันกับมือ” บนกระดาษขนาดไม่ต่ำกว่า A4 ด้วยปากกา SAKURA PIGMA MICRON โดยสามารถส่งผลงานได้ไม่จำกัดจำนวนผลงาน และต้องไม่เคยส่งเข้าประกวดในโครงการใดมาก่อน พร้อมอธิบายแรงบันดาลใจหรือรูปแบบแนวความคิดไม่เกิน 1 หน้ากระดาษ A4 เพื่อชิงรางวัล มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท

อีกทั้งเจ้าของผลงานชนะเลิศของแต่ละประเภทจะได้ร่วมเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ที่ประเทศญี่ปุ่นร่วมกับศิลปิน สามารถดูรายละเอียดโครงการและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.sakura.in.th พร้อมส่งผลงานได้ที่บริษัท บีลิงค์ มีเดีย จำกัด หรือ บริษัท ซากุระโปรดัคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2562