วันที่ 16 ก.ค. 2562 ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย  สว.กก.5 บก.ป. จับกุมนายวุฒิชัย หรือหนุ่ม อายุ 33 ปี อยู่อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 489/2560 ลงวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ข้อหา“พยายามฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ กระทำการเป็นซ่องโจร ,กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าเป็นอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่น” จับกุมได้ที่บริเวณตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า ซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2548 นายวุฒิชัย ผู้ต้องหารายนี้พร้อมกับพวกซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นในเขตตลาดพระแสง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนพร้อมกับใช้อาวุธปืนและระเบิดทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นแก๊งส์บ้านน้ำดำ ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นพื้นที่ใกล้เคียง ภายในงานประจำปี อ.พระแสง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายรายเนื่องจากกลุ่มของนายวุฒิชัยโกรธแค้นที่สมาชิกในกลุ่มของตนเองเคยถูกกลุ่มวันรุ่นแก๊งส์บ้านน้ำดำ ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตมาก่อน

จากนั้นจึงได้แยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาได้มีการติดตามจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดได้หลายราย รวมทั้งมีการซัดทอดถึงผู้ร่วมก่อเหตุรายอื่นๆจนมีกรออกหมายจับตามมาในภายหลัง จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ขุดจับกุมได้สืบทราบว่า นายวุฒิชัย ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งถูกออกหมายจับในภายหลังได้หลบหนีมาหลบซ่อนตัวและประกอบอาชีพค้าขายอยู่ในพื้นที่ กทม. นับจากช่วงที่เกิดเหตุเป็นระยะเวลากว่า 14 ปี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายวุฒิชัย ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าในวันดังกล่าวตนไม่ได้อยู่ร่วมในเหตุการณ์ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระแสง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน