“วีระ”อดีตรมว.วัฒนธรรมเผยภูมิใจช่วง5ปีทำงานมรดกวัฒนธรรม ดีใจอยู่ในตำแหน่งรมต.จนวันอำลา

วันนี้ (15 ก.ค. 62) ที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมพิธีอำลาตำแหน่ง โดยมีนายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัด วธ. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานในสังกัดวธ.เข้าร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกบริเวณด้านหน้าอาคารวัฒนธรรมวิศิษฎ์ ที่ทำการ วธ. และมอบดอกกุหลาบ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น

นายวีระกล่าวกับข้าราชการวธ.ตอนหนึ่งว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาได้มีโอกาสเข้ามาทำงานเพื่อแผ่นดินที่มีมรดกวัฒนธรรม หลายประเทศต่างให้ความชื่นชมในศิลปวัฒนธรรมของไทยการทำงานที่ผ่านมาถือว่าได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ได้สานต่อนโยบายที่ให้ไว้ตั้งแต่แรกเริ่มทำงาน คือการใช้วัฒนธรรมมาสร้างคนในชาติ สร้างรายได้ และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ การประสานงานขับเคลื่อนปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน รวมถึงการขับเคลื่อนมิติวัฒนธรรมของทุกภาคส่วนโดยได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ทุกคนจนประสบผลสำเร็จ

“นับจากวันแรกที่เข้ามาทำงาน จะมีแต่คนมองว่าเป็น รมต.ที่โลกลืม เพราะเป็นงานนามธรรม งบน้อย แต่ได้ตั้งมั่นทำงานและยืนหยัดจนถึงวันอำลาตำแหน่ง จนงานประสบความสำเร็จได้ ไม่ใช่เพราะตนเองแต่เป็นเพราะความร่วมมือของที่เจ้าหน้าที่ทุกคนที่เป็นฟันเฟืองสำคัญ และจนถึงบัดนี้เราได้ย้ายตึกมาอยู่ที่ทำการใหม่ใจกลางเมือง และที่แห่งนี้กำลังจะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ คือจะมีหอศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยที่ใหญ่ ทันสมัยที่สุด จะมีโรงละครแห่งใหม่ และรู้สึกดีใจที่เป็นรมต.เพียงคนเดียวที่อยู่ในตำแหน่งไม่เปลี่ยนแปลงจนวันสุดท้าย” นายวีระ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม มีกำหนดเดินทางเข้ากระทรวงวัฒนธรรมในวันที่ 18 ก.ค. โดยถือฤกษ์สักการะศาลพระภูมิประจำกระทรวง เวลา 08.30 น.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน