จบศึกเกาเหลา!! ทีมงาน "ประภัตร-ธรรมนัส" แย่งห้องทำงาน รมช.เกษตรฯ "ประภัตร" ได้ห้อง 121 ระบุทีมงานเป็นอดีต ขรก.เกษตรฯ สั่งซื้อโซฟาชุดใหม่เข้าห้อง เตรียมโต๊ะหน้าเพิ่ม รองรับทีมงานจากสุพรรณ-ชัยนาท ด้านจนท.คาดซินแสย่องมาดูฮวยจุ้ย วันนี้-พรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.62 แหล่งข่าวกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากกรณีทีมงานของ 2 รัฐมนตรีเกษตรฯ นายประภัตร โพธสุธน และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ เกิดปัญหาเกาเหลาเรื่องแย่งห้องทำงาน ห้องที่ 121 ที่อยู่ปีกซ้ายของกระทรวงเกษตรฯ จนล่าสุดได้มีคำสั่งมาถึงเจ้าหน้าที่ให้เร่งดำเนินจัดเตรียมห้องทำงานรัฐมนตรีช่วยเกษตรฯ 3 คนให้เสร็จสิ้นในวันที่ 14 ก.ค.นี้ ซึ่งห้องที่ 121 เป็นห้องทำงานของนายประภัตร เพื่อให้เกียรตินายประพัฒน์ ที่เคยเป็นอดีตรมว.เกษตรฯ โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าอดีตข้าราชการระดับสูงของกระทรวงเกษตรฯ ที่เกษียณราชการไปแล้ว 2-3 คนเข้ามาเป็นทีมงานของนายประภัตร ได้เข้ามาจัดเตรียมห้องดังกล่าวแล้ว พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการจัดซื้อโซฟา ชุดใหม่ เพื่อนำมาเปลี่ยนภายในในห้องทำงานและห้องรับรอง ที่อยู่ในห้องรมช.เกษตรฯ และยังมีการนำโต๊ะเก้าอี้ ในส่วนทีมงานหน้าห้อง ไปเพิ่มเติมจากเดิมด้วยเพื่อรองรับทีมงานจากจ.สุพรรณบุรี และ จ.ชัยนาท มานั่งหน้าห้องด้วย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ คาดว่าทีมรั อาจจะส่งซินแส ย่องมาดูฮวยจุ้ยในวันนี้หรือพรุ่งนี้ ตามธรรมเนียมที่นักการเมืองปฏิบัติกันมาเพื่อให้มาดูกฤษ์งามยามดีเข้าที่ทำงานและการจัดวางในห้องทำงาน

แหล่งข่าว ยังกล่าวว่า มีเสียงร่ำลือกันมากว่ากระทรวงเกษตรฯ เจ้าที่แรง จึงทำให้ที่ผ่านมาอดีตรมต.เกษตรฯ เกือบทุกคน ก่อนจะมาเข้าทำงาน จะต้องส่งซินแส มาดูฮวยจุ้ย ทิศทาง การวางหันทิศโต๊ะทำงานของรัฐมนตรี ที่แต่ละคนจะหันหน้าโต๊ะทำงานไปในทิศที่แตกต่างกัน และนำเครื่องลางของขลัง มาวางไว้มุมต่างๆ เพื่อให้เปิดทางสมดุลพลังอำนาจ ถ้ามีอะไรมาขวางพลังก็จะถูกรื้อถอนออกไป ซึ่งในสมัยอดีตรมว.เกษตรฯ คนหนึ่ง ถึงกับถอนต้นปาล์มด้านหน้ากระทรวงเกษตรฯ ออกทั้งหมด เพราะมีลำต้นที่สูงและปลายใบแหลมจะเป็นเหมือนมีคนคอยทิ่มแทงข้างหลัง และบดบังพลังส่งจากภายนอก ต่อมายังมีการทำสระน้ำพุยาวตลอดแนวสองข้างบรรไดกระทรวง เพื่อลดเรื่องร้อนแรงที่กระทรวงเกษตรฯ มีข่าวทุจริตหลายโครงการ รวมทั้งเมื่อช่วงปี 2556 ยังได้หล่อพระพิรุณทรงนาคองค์ใหม่ มาประดิษฐานแทนองค์เก่า โดยนำมาไว้ในพิพิทภัณฑ์อยู่บริเวณห้องโถงชั้น1

"นอกจากนี้ มีเรื่องความเร้นลับของกระทรวงเกษตรฯ หากบูรณะซ่อมแซมกระทรวงครั้งใด ถ้าไม่ทำของไหว้พญาครุฑ ติดหน้าป้ายกระทรวง จะทำให้การก่อสร้างมีปัญหาหรือคนงานได้รับบาดเจ็บอย่างที่ไม่คาดคิด"แหล่งข่าว กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย