จากการที่มีเฟซบุ๊กของชาวบ้านคนหนึ่งโพสต์รูปภาพถนนและสะพานที่มีสภาพชำรุดในหมู่บ้านไสเสียด ม.2 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา พร้อมกับลงข้อความว่า “ผมและคนไสเสียดไม่น้อยตั้งตารอถนนสายบ้านไสเสียด-บ้านเขาเต่า ระยะทางประมาณ 1 กม.กว่า พร้อมสะพานข้ามคลองบางทราย จะได้ซ่อมแซม. เพราะ ส.อบจ. ฝั่งเขตบ่อแสนบอกเมื่อก่อนเลือก ส.ส. ตอนงานกีฬาสีรร.ไทยรัฐ54 เมื่อ เดือนมี.ค.ว่า ตอนนี้ประมูลแล้ว ผู้รับเหมาฟันเหลือล้านแปด จาก 2 ล้านกว่า 3 เดือนผ่านไปก็ยังเงียบ จะถึงเดือนกันยายนแล้ว เข้าฤดูฝนแล้ว ...บอกชาวบ้านกันเว้ย...ติดขัดไหร. อย่าให้เขาดำนา ปลูกกล้วย ปลูกพร้าว บนถนนกันอีก- ทราบว่าถนนสายนี้ อบจ.พังงารับผิดชอบ สะพานของ ทางหลวงชนบท - ถนนชำรุดมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี สะพานสร้างมา 30 กว่าปี”

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าเป็นว่าเป็นถนนลาดยางภายในหมู่บ้านที่เชื่อมต่อระหว่างบ้านไสเสียด ต.บ่อแสนและบ้านเขาเต่า ต.ทับปุด มีสภาพชำรุดประมาณ 800 เมตร และมีสะพานที่แคบและชำรุด จึงได้ประสานไปยัง อบจ.พังงา และ อบต.บ่อแสน เพื่อขอให้ชี้แจงปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

โดยนายวสิทธิ์ ประหยัดทรัพย์ ส.อบจ.พังงา เขต อ.ทับปุด กล่าวว่า ถนนเส้นนี้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.บ่อแสน ซึ่งพบว่าขาดแคลนงบประมาณในการซ่อมแซม และได้ขอสนับสนุนไปยัง อบจ.พังงา ซึ่งตนเองได้ทำโครงการเข้าแผนงบประมาณและผ่านร่างข้อบัญญัติปี 2562 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้ได้มีการประมูลได้ผู้รับจ้างเรียบร้อยแล้วคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ภายในกลางเดือนสิงหาคมนี้ ในการแก้ปัญหาเบื้องต้นทาง อบต.บ่อแสนได้นำหินคลุกมาถมหลุมบ่อให้ชาวบ้านได้ใช้เส้นทางไปก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน