“จุติ” ยัน 3 เงื่อนไข ปชป.ต้องบรรจุนโยบายรัฐบาล ประกันรายได้-แก้รธน.-บห.รก.ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ระบุ สนธิรัตน์ รับปาก จุรินทร์ แล้ว

วันที่ 12 ก.ค.นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้รับมอบหมายจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ให้ไปหารือร่วมกับแกนนำพรรคพลังประชารัฐเพื่อจัดทำนโยบายรัฐบาล ยืนยันเงื่อนไขสามเรื่องในการร่วมรัฐบาลที่ต้องกำหนดในนโยบายรัฐบาล คือ นโยบายประกันรายได้เกษตรกร การแก้ไขวิธีการแก้รัฐธรรมนูญให้ง่ายขึ้นภายใน 1 และการบริหารราชการแผ่นดินด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ซึ่งเป็นเรื่องที่มีการเจรจาก่อนเข้าร่วมรัฐบาล โดยเงื่อนไขของพรรคเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและรัฐบาล อีกทั้งนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ก็ได้รับปากทางโทรศัพท์กับหัวหน้าพรรคไว้แล้ว

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะไม่มีการระบุชัดเจนในนโยบายรัฐบาลเกี่ยวกับการประกันรายได้เกษตรกรและการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น เป็นเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐต้องทบทวน เนื่องจากเป็นข้อตกลงเดิม อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งใด ๆ และยังไม่เห็นร่างนโยบายที่มีการยกร่างล่าสุด แต่คิดว่าก่อนที่จะแถลงนโยบายรัฐบาลต่อสภา น่าจะมีการส่งให้ทุกพรรคการเมืองได้เห็น

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance