วันที่ 12 ก.ค.ที่ สตม.สนพลู พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม., พล.ต.ต. ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติราชการ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต. อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 ,พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.ชลบุรี แถลงข่าวการจับกุมนายประเดิม โพธิ์เย็น .นายโกวิทย์ สือพัฒธิมา ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลและเก็บเงิน โดยกล่าวหา ว่า “ร่วมกันเป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม,ร่วมกันเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม,รับบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พล.ต.ต. อาชยน กล่าวว่า ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ,พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่เข้ามาในราชอาณาจักรที่มีลักษณะลักลอบทำงาน แย่งอาชีพคนไทย หรือมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเข้าข่ายค้าประเวณี ซึ่งอาจนำไปสู่การค้ามนุษย์ได้ เมื่อวันที่ 3 ก.ค.62 เวลาประมาณ 20.30 น ตม.จว.ชลบุรีบูรณาการกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน,ตำรวจท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการสันติบาล สืบเนื่องจากได้รับแจ้งว่าบริเวณรอบๆ ตลาดสดเมืองทองแลนด์ ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มักมีกลุ่มหญิงต่างด้าวมาแอบแฝงทำงานเป็น หญิงบริการ และกระทำการค้าประเวณี ลักษณะนุ่งน้อยห่มน้อยด้วยเครื่องแต่งกายน้อยชิ้น มีการรบเล้าผู้คนที่เดินผ่านไปมาละแวกนั้น บางคนชักชวนให้ผู้ที่สัญจรไปมาไปมีเพศสัมพันธ์โดยจะมีคนไทยคอยควบคุมอยู่ จึงได้วางแผนจับกุมโดยใช้วีธีล่อซื้อบริการดังกล่าวโดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวเข้าไปซื้อบริการ โดยตกลงซื้อบริการในราคา 1,000.- บาท/คน/ครั้ง และคิดค่าพาหนะ(มอร์เตอร์ไซด์) อีก 20 บาทเพื่อพาไปยังสถานที่หลับนอนซึ่งห่างออกไปอีกประมาณ 200 เมตร

จากการเข้าร่วมปฏิบัติการดังกล่าวสามารถการจับกุม1.นายประเดิม โพธิ์เย็น อายุ 61 ปี 2.นายโกวิทย์ สือพัฒธิมา อายุ 35 ปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลและเก็บเงิน โดยกล่าวหา ว่า “ร่วมกันเป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม,ร่วมกันเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม,รับบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต”และสามารถจับกุมหญิงสาวสัญชาติลาวซึ่งยืนเสนอขายบริการบริเวณรอบๆ ตลาดสดเมืองทองแลนด์ ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จำนวน 16 คน โดยดำเนินคดีในข้อหา“ ติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตาม รบเร้าบุคคลตามถนนหรือสาธารณสถานหรือสถานที่อื่นใดเพื่อการค้าประเวณี อันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนแก่สาธารณชน ” นำตัวผู้ถูกจับทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน เพื่อดำเนินคดี หลังจากดำเนินคดีกับหญิงสาวชาวลาวแล้วก็จะเพิกถอนวีซ่า และบันทึกเป็นบุคคลต้องห้ามมิให้เข้ามาในประเทศไทยอีกต่อไป

พล.ต.ต. อาชยน กล่าวว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมี เดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน