เมื่อวันที่ 12 ก.ค.62 นายอัคร แสงเมือง หรือ ญี่ปุ่น อาร์สยาม น้องชายของบ่าววี นักร้องชื่อดัง พร้อมด้วยแพทตี้ เขมิกา หัสโก นักร้องและนางแบบ พร้อมนายพชรพล ทองอุดม ทนายความ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบ ให้ดำเนินคดีกับอดีตนักร้องชายรายหนึ่ง และหญิงชาวต่างชาติเจ้าของค่ายเพลงรายหนึ่งเป็นคู่กรณี ในข้อหาเบิกความเท็จ และยักยอกทรัพย์

โดยนายพชรพล ทองอุดม ทนายความระบุว่า ก่อนนี้ทางคู่กรณีดังกล่าวได้ยื่นฟ้อง ญี่ปุ่น อาร์สยาม และภรรยา เป็นคดีอาญา ข้อหายักยอกทรัพย์ รวมมูลค่าประมาณ 6 ล้านบาท รวมจำนวน 25 ข้อหา ต่อศาลจังหวัดมีนบุรี และได้เบิกความต่อศาลในคดีดังกล่าวที่ไม่ใช่ความจริง ซึ่งต่อมาศาลจังหวัดมีนบุรีได้พิพากษายกฟ้องเมื่อเดือนกันยายน ปี 2560 ทำให้ ญี่ปุ่น อาร์สยาม เสียหายโดนยกเลิกงานดนตรีทั้งหมด และเกรงว่าเจ้าของค่ายเพลงดังกล่าวจะหลบหนีไปต่างประเทศจึงต้องเข้าแจ้งความ

ด้านนายอัคร หรือ ญี่ปุ่น อาร์สยาม ที่ผ่านมาได้รับความลำบากมาก ถูกยกเลิกงานดนตรีเป็นเวลา นานกว่า 2 ปี ต้องขายทรัพย์สินที่มีทั้งบ้านและรถ เพื่อต่อสู้คดี หลังศาลยกฟ้อง คู่กรณีไม่เคยเยียวยาหรือชดเชยใดๆ พยายามบ่ายเบี่ยงผิดนัดเรื่อยมา โดยยอมรับว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นประเมินเป็นเงินลำบาก แต่ก็พร้อมหากคู่กรณีจะเจรจาชดใช้ความเสียหาย

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนกองปราบ ได้ทำการสอบสวน เบื้องต้นไว้แล้ว เพื่อดำเนินการพิจารณาต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน