สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในเวทีโลกอีกครั้ง เมื่อธุรกิจแพคเกจจิ้ง เอสซีจี ส่งนักออกแบบคว้ารางวัลชนะเลิศรวม 3 รางวัล ในเวทีการประกวด ออกแบบบรรจุภัณฑ์ “WorldStar Packaging Awards 2019” ที่จัดโดย World Packaging Organisation (WPO) ณ กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ประกอบด้วย

Pork Product Package New Premium 2018

“รางวัลชนะเลิศประเภทบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร” โดย ศิขิน อมรกิจเจริญ และ ภาษา จุ้ยชุ่ม จากบริษัทกลุ่มสยามบรรจุภัณฑ์ จำกัด ด้วยผลงาน “Pork Product Package New Premium 2018” ซึ่งเป็นการออกแบบ Premium Giftset ให้กับผลิตภัณฑ์หมูแปรรูปแบรนด์ “เจ้าสัว” ที่มีจุดเด่นด้านลวดลายกราฟิกที่นำผลไม้และดอกไม้มงคลของวัฒนธรรมจีนมาประยุกต์ใช้ ประกอบการพิมพ์แบบออฟเซ็ทคุณภาพสูง เพิ่มลูกเล่นและมิติด้วยการใส่หน้าต่างฉลุที่สะท้อนถึงความหมายมงคลในการเปิดรับโอกาสใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามา จึงเหมาะกับการเป็นของขวัญในทุกเทศกาล

รางวัลต่อมา คือ “รางวัลชนะเลิศประเภทชั้นแสดงสินค้า” (Point of Sale) โดย รินรดา อนุวัฒน์มงคล จากบริษัทกลุ่มสยามบรรจุภัณฑ์ จำกัด ด้วยผลงาน “Tuk Tuk” ที่นำรถตุ๊กตุ๊กซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของไทยมาสร้างสรรค์เป็นชิ้นงาน จุดเด่นคือผู้บริโภคสามารถเข้าไปถ่ายรูปกับรถได้เสมือนจริง จึงเป็นการโปรโมทสินค้าและส่งเสริมการขายได้อีกช่องทาง

Tuk Tuk

สุดท้าย คือ “รางวัลชนะเลิศประเภท Luxury Packaging” โดย ธารทิพย์ บ่อเพ็ชร์ จากบริษัทเอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) ด้วยผลงาน “Happiness under the Moon (Salute to joyful life)” ซึ่งเป็นการออกแบบกล่องขนมไหว้พระจันทร์ที่นำเรื่องราวของพระจันทร์กับกระต่ายมาถ่ายทอดบนชิ้นงานผ่านลวดลายกราฟิกที่สวยงามสะดุดตา จุดเด่นคือการออกแบบและผลิตจากกระดาษรีไซเคิลแต่มีความแข็งแรง สามารถหิ้วได้ ลดการใช้ถุง และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย

Happiness under the  Moon (Salute to joyful life)

เอสซีจีมีความภาคภูมิใจที่นักออกแบบของไทยสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และยังคงมุ่งมั่นสนับสนุนการออกแบบและสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมและยกระดับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของไทยให้ทัดเทียมนานาชาติ ตลอดจนส่งมอบสินค้าและบริการด้านบรรจุภัณฑ์ให้ลูกค้าอย่างครบวงจรและยั่งยืนต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สยามรัฐย้ายสำนักงาน