เปิดศึก 2 ทีมงาน รมช.เกษตรฯ "ประภัตร -ธรรมนัส" ยังไม่ทันได้ทำงาน เกิดใจตรงกัน แย่งห้องทำงานห้องเดียวกัน รอปลัดเกษตรฯ ตัดสินใจให้ใครนั่งห้องไหน

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.62 ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า มีการเตรียมพร้อมการต้อนรับรัฐมนตรีใหม่ 4 คนของกระทรวงเกษตรฯ ซึ่งเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ทีมงานของรัฐมนตรี ได้ประสานมาเรียบร้อยแล้วถึงการเตรียมในส่วนห้องทำงานทุกคน ตนได้สั่งเจ้าหน้าที่ดำเนินการให้เสร็จสิ้นสามารถเข้าทำงานได้หลังครม.ถวายสัตย์ ซึ่งห้องรัฐมนตรีว่าการฯ ยังเป็นห้องเดิมอยู่ชั้นสอง ส่วนอีก 3 ห้องเป็นของรมช.เกษตรฯ อยู่ชั้น 2 เช่นกัน ไปทางปีกซ้ายของกระทรวง 1 ห้อง และปีกขวา 2 ห้อง ซึ่งขณะนี้ 3 รมช.เกษตรฯ ยังไม่มีการตกลงว่าใครจะอยู่ห้องไหน ในส่วนการทำงานตามนโยบายรัฐบาล คาดว่ารัฐมนตรี ทั้ง 4 คนจะประชุมหารือกันและชี้แจงให้กับข้าราชการกระทรวงเกษตร ได้ทราบอีกครั้ง

ด้าน แหล่งข่าวกระทรวงเกษตรฯ เปิดเผยว่า เมื่อวาน (11 ก.ค.62 ) มีทีมงานของนายประภัตร โพธสุธน และร.อ.ธรรมมนัส พรหมเผ่า ได้เดินทางมาที่กระทรวงเกษตรฯ เพื่อขอดูห้องทำงานทั้งสองฝั่ง แต่ทั้งสองทีมกลับจองห้องทำงานห้องเดียวกัน ทางด้านปีกซ้าย เป็นห้องทำงานของนายวิวัฒน์ ศัลยกำธร อดีตรมช.เกษตรฯ และเดิมนายเนวิน ชิดชอบ อดีตรมช.เกษตรฯ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตรมช.เกษตรฯ ที่เคยใช้ห้องนี้

ทั้งนี้ ทีมงานของนายประภัตร และ ทีมงานของร.อ.ธรรมมนัส ได้ยืนกรานที่จะใช้ห้องทำงานด้านปีกซ้ายซึ่งมีเพียง 1 ห้องเท่านั้น ทำให้เจ้าหน้าที่อึดอัดใจได้บอกแต่ว่าไม่มีอำนาจในการตัดสินใจในเรื่องห้องทำงานว่าจะให้ใคร คงต้องให้นายอนันต์ และรมช.เกษตรฯ ทั้ง 3 คนตกลงกันอีกครั้งว่าจะใช้ห้องทำงานให้ลงตัวกันได้อย่างไร