สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 13 – วันศุกร์ที่ 19 ก.ค. 2562

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ราหู(8)ในภพที่3(สหัชชะ) “...ราหู(8)...เป็นสามพระภูบาลให้สถานยศเงินทอง......” มีความกล้าได้กล้าเสีย จะได้คบหาสมาคมกับผู้มีอิทธิพล คนต่างถิ่นต่างแดน ต่างชาติต่างภาษา มีการพบปะกันกับพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด มีการเปลี่ยนแปลงทางสังคม มีการคบหาสมาคมกับผู้หลักผู้ใหญ่พี่น้อง เพื่อนฝูง จะให้การช่วยเหลือในการติดต่อประสานงานต่างๆ มีการเดินทางใกล้และไกลบ่อยครั้ง ทำให้มีผลประโยชน์ ควรดูแลเอาใจใส่รักษาสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของพี่น้อง เพื่อนฝูงให้ดี คนใกล้ชิดอาจมีการพลัดพราก พี่น้องเพื่อนฝูงมีปัญหาไม่ปรองดองกัน ทิศประจำราศี คือทิศบูรพา (ตะวันออก) อัญมณีประจำราศี คือ เพชร บุษราคัม ทอง

ชาวราศีพฤษภ

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม ถึง 15 มิถุนายน

เสาร์(7)ในภพที่ 8(มรณะ) ควรระมัดระวังเรื่องวิถีการดำเนินชีวิต ความเป็นอยู่และเหตุการณ์ภายในบ้านให้ดี ระวังผู้ใหญ่จะเจ็บป่วย ตลอดจนการเดินทางมักมีปัญหาและอุปสรรค ระวังเรื่องการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานให้ดี ต้องรับผิดชอบแบกภาระเรื่องภายในบ้านและการงานที่แสนเหนื่อยยาก มีปัญหาหนักอกหนักใจ เรื่องความเป็นอยู่ เหตุการณ์ภายในบ้าน วิถีการดำเนินชีวิต มีการสะสางงานเก่าๆ ที่คั่งค้าง มีงานปรับปรุงของเก่าๆ เข้ามาให้ทำ ควรเอาใจใส่ดูแลบำรุงรักษาสุขภาพของบิดามารดา ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ดี ช่วงที่ดาวเสาร์(7)โคจรอยู่ในภพนี้ น่าจะดำเนินชีวิตด้วยความสงบ สันโดษ สุขุมรอบคอบ บำเพ็ญเพียรทางสมาธิจิตภาวนาก็จะประสบความสำเร็จ ทิศประจำราศี คือทิศตะวันออกเฉียงเหนือเฉียงมาทางตะวันออก อัญมณีประจำราศี คือ ไพลิน เพชร

ชาวราศีมิถุน

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน ถึง 16 กรกฎาคม

ราหู(8)ในภพที่1(ทับราศีเกิด) “ราหูมาต้องลัคน์แม้นสูงศักดิ์สุราลัย ....จะพรากจากยศไกร ลำบากใจไฟเผาผลาญ” จึงควรมีสติสัมปชัญญะ ระมัดระวังกายใจให้ดี ชีวิตจะเกิดการเปลี่ยนแปลงโดยไม่คาดฝัน ควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยให้ดี ระวังอุบัติเหตุ ภาระหนี้สินและความปลอดภัยให้ดี ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจจะเปลี่ยนแปลง น้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็ว ฮอร์โมนจะเกิดการเปลี่ยนแปลง สภาวะอารมณ์ไม่คงที่ ขึ้นๆ ลงๆ เกิดความลุ่มหลงมัวเมา อย่าคิดแต่ทางได้ฝ่ายเดียวโดยไม่คิดถึงทางเสีย ควรดูแลรักษาทรัพย์สินเงินทองให้ดี ระวังเรื่องการใช้จ่าย จึงควรจัดสรรระบบการเงินให้ดี การร่วมหุ้นส่วนลงทุนกับบุคคลอื่นควรระมัดระวังเป็นพิเศษ เป็นระยะที่ควรประคับประคองชีวิตคู่ให้ดี อัญมณีประจำราศี คือ มรกต หยก แก้วเจียระไน

ชาวราศีกรกฎ

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

เสาร์(7)ภพที่6(อริ)“...เสาร์(7)..เป็นหกได้ลาภใหญ่ ก็ต้องใจอันสำราญ...”ให้คุณ ท่านว่าได้ลาภใหญ่ ต้องตาต้องใจ แต่ส่งผลให้คิดมากเรื่องปัญหาเก่าๆ สิ่งที่ คาราคาซัง จึงต้องดิ้นรนต่อสู้แก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ อย่างหนัก แบบค่อยๆ ทำ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ค่อยแก้ไขไป แต่ก็สามารถเอาชนะปัญหาและอุปสรรคได้ในที่สุด ควรดูแลเอาใจใส่เรื่องคู่ครองหุ้นส่วนเพศตรงข้ามให้ดี ทำของเก่าที่เสียหายแล้วให้กลับสภาพมาคืนดี จะได้ประโยชน์จากของเก่าๆ สิ่งเก่าๆ มรดก พินัยกรรม ควรระวังเรื่องสุขภาพอนามัย อาจจะมีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน แต่เมื่อผ่านการต่อสู้ดิ้นรนแล้วจากนั้นก็จะทำให้ประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ มีผลประโยชน์ตอบแทนจากผลงานเก่าๆ สิ่งเก่าๆ ที่ทำไว้ ควรดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของบริวารและสัตว์เลี้ยงให้ดี ทิศประจำราศี คือทิศเหนือ อัญมณีประจำราศี คือ ไข่มุกขาว

ชาวราศีสิงห์

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ราหู(8)ในภพ 11(ลาภะ) “...ราหู(8) เป็นสิบเอ็ดชอบยาตรา มีไชยาลาภสมบูรณ์...” ลาภะ เป็นภพที่ดี หมายถึง โชคลาภ รายได้ ความสำเร็จ ผู้ให้ความช่วยเหลือ ย่อมให้คุณ จึงทำให้มีโชคลาภ มีผลประโยชน์ จะประสบความสำเร็จแบบคาดไม่ถึง มีการทำมาค้าขึ้น มิตรสหายผู้หลักผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุน ส่งเสริมและช่วยเหลือเป็นอย่างดี เมื่อราหู(8) จรเข้าภพลาภะ โชคลาภความสำเร็จก็จะเกิดขึ้น ราหู(8)เป็นเจ้าเรือนอริ เมื่อโคจรอยู่ในภพลาภะ จะสามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ได้สำเร็จ การต่อสู้แข่งขันแล้วจะประสบชัยชนะ นำมาซึ่งโชคลาภ มีรายได้และผลประโยชน์ จะได้ลาภเป็นทรัพย์สินเงินทอง ทิศประจำราศี คือทิศตะวันตกเฉียงเหนือเฉียงไปทางเหนือ อัญมณีประจำราศี คือ ทับทิม

ชาวราศีกันย์

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 17 ตุลาคม

เสาร์(7)ในภพที่ 4(พันธุ) จะมีการสะสางงานเกี่ยวกับบ้านเรือน ที่ดิน สำนักงานและยวดยานพาหนะ ทำให้ต้องแบกรับภาระอันหนักอึ้ง มีปัญหาอุปสรรคให้แก้ไข เช่น เรื่องหนี้สิน สุขภาพอนามัย ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องครอบครัว บ้านเรือนที่อยู่อาศัย ที่ดิน ยวดยานพาหนะ มีการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อสร้างหลักฐาน แต่กว่าจะได้ต้องใช้เวลานานและเหนื่อยยาก แบบค่อยเป็นค่อยไป จึงทำให้เกิดความเครียดวิตกกังวลใจ ต้องฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคเกี่ยวกับครอบครัวบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ที่ดิน ยวดยานพาหนะ มีความคิดแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำแบบใคร คู่ครองคนรักวางตัวเสมือนเป็นญาติผู้ใหญ่ ระวังสุขภาพ พ่อแม่ ญาติ พี่น้อง ครอบครัวภายในบ้านและดูแลรักษาทรัพย์สินให้ดี ทิศประจำราศี คือทิศตะวันตกเฉียงเหนือเฉียงไปทางตะวันตก อัญมณีประจำราศี คือ หยก

ชาวราศีตุลย์

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม ถึง 16 พฤศจิกายน

ราหู(8)ในภพที่ 9(ศุภะ) ระวังในการดำเนินชีวิตให้ดี เงินทองส่วนใหญ่จะถูกใช้ไปเกี่ยวกับเรื่องการดำเนินชีวิต เหตุการณ์ภายในบ้าน วิถีการดำเนินชีวิตจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ความเป็นอยู่ภายในบ้านจะมีการเปลี่ยนแปลง มีการพัฒนาสภาพความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงคนใกล้ชิดจะเข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตมากขึ้น จึงควรเอาใจใส่และรอบคอบในการดำเนินชีวิต อย่าทำสิ่งใดที่ผิดกฎหมาย อย่าเชื่อถืองมงายในสิ่งที่ผิด ควรประคับประคองรักษาตนอยู่ในครรลองชีวิตที่ดีงาม ระวังจะถูกหลอกลวงชักชวนให้ปฏิบัติไปในทางที่ผิด เพราะความลุ่มหลงและอารมณ์ชั่ววูบ จะทำให้เกิดความผันผวน มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงาน ทิศประจำราศี คือทิศตะวันตก อัญมณีประจำราศี คือ โอปอล ทองคำขาว เงิน พลอยแดง

ชาวราศีพิจิก

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

เสาร์(7)ในภพที่ 2(กดุมภะ) จะต้องเหนื่อยยาก มีภาระติดพัน คิดมาก วิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินเงินทอง เพื่อสร้างหลักฐาน หลักทรัพย์ ฐานะ บ้านเรือน ที่ดิน ยวดยานพาหนะ ญาติพี่น้องในครอบครัว จึงเป็นไปได้ว่าจะต้องใช้จ่ายเงินทองไปเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ จะมีภาระเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับสินเชื่อ เพื่อมาซื้อหาทรัพย์สิน บ้านที่ดินและยวดยานพาหนะ เหนื่อยยากแล้วก็จะได้ทรัพย์สินเหล่านั้นในที่สุด ดังนั้น เพื่อมิให้เหน็ดเหนื่อยมากนัก จึงควรประมาณกำลังและสถานการณ์ทางการเงินและความสามารถให้ดี จึงควรค่อยเป็นค่อยไป ใช้เวลานาน เหน็ดเหนื่อยและวิตกกังวลใจ อาจจะกลายเป็นลูกหนี้ระยะยาว อีกประการหนึ่ง ควรระวังปัญหาอุปสรรคเกี่ยวกับญาติพี่น้อง จึงควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่และดูแลรักษาทรัพย์สินให้ดี ทิศประจำราศี คือทิศตะวันตกเฉียงใต้เฉียงไปทางตะวันตก อัญมณีประจำราศี คือ บุษราคัม ไข่มุกขาว

ชาวราศีธนู

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ราหู(8)ในภพที่ 7(ปัตนิ) เล็งราศีเกิด ทำให้เร่าร้อนเรื่องการสมาคมกับเพศตรงข้าม ทรัพย์สินเงินทอง ตลอดจนเรื่องคู่ครองหุ้นส่วนเพศตรงข้าม จึงควรดูแลเอาใจใส่ให้ดี คือ อย่าใช้อารมณ์ชั่ววูบในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค ควรรอบคอบไม่ประมาท และควรมีสติสัมปชัญญะ ควรเอาใจใส่ดูแลเรื่องคู่ครองและเพศตรงข้ามให้ดี คนไม่โสดมักจะมีปัญหาเรื่องคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ระวังจะมีปัญหาเรื่องคู่ครองหุ้นส่วนและเพศตรงข้าม ถูกร้องเรียนกล่าวหา มีคดีความ มีปัญหาต่างๆ จะคอยกัดกร่อนจิตใจ ส่วนคนโสดอาจพบรักที่แตกต่าง มีตำหนิ คนแดนไกล มักจะได้พบคู่ครองคนรัก จะนำมาซึ่งการสมรส ทิศประจำราศี คือทิศตะวันตกเฉียงใต้เฉียงไปทางทิศใต้ อัญมณีประจำราศี คือ ทับทิมแดง เพชร บุษราคัม ไพฑูรย์

ชาวราศีมังกร

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

เสาร์(7)ในภพที่ 12(วินาศน์) จะทำให้สุขภาพอ่อนแอ วิตกกังวล คิดมาก ขาดสติสัมปชัญญะ แต่จะสามารถพลิกแพลงแก้ไขปัญหาได้ดีทุกสถานการณ์ รู้จักเอาตัวรอด ดังนั้น จะทำการใดๆ ควรรอบคอบ มีสติสัมปชัญญะ หากไม่รอบคอบขาดสติสัมปชัญญะ จะมีปัญหาอุปสรรคเกิดความเสียหายตามมาได้ง่าย ระวังเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ควรรอบคอบในการดำเนินชีวิต ระวังทรัพย์สินจะเสียหาย ควรดูแลรักษาสุขภาพตนเองตลอดจนคนใต้ปกครองให้ดี เป็นห้วงเวลาที่รู้สึกอึดอัดใจ ถูกบีบคั้น แต่ท่านจะสามารถค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้ด้วยวิธีการที่พลิกแพลงแยบยล ทิศประจำราศี คือทิศใต้ อัญมณีประจำราศี คือ นิล มุกดาหาร

ชาวราศีกุมภ์

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

ราหู(8)ในภพที่ 6(อริ) เรียกว่า “ราหู(8)ขันธพล” ราหู(8)เป็นผู้ครองราศีเกิด จึงทำให้แคล้วคลาด ศัตรูทำอะไรไม่ได้ ชนะศัตรู ศัตรูเปลี่ยนใจกลับกลายมาเป็นมิตร ท่านว่า “.....ราหู....เป็นหกจะได้ลาภ อย่าคิดบาปผิดใจเขา......” ราหู(8) จึงให้คุณดังกล่าว แต่การอยู่ในภพอริของราหู(8) จะส่งผลให้ต้องมีการต่อสู้ดิ้นรนต้องแก้ไขปัญหาอุปสรรคมาก มีศัตรูคู่อาฆาตคอยขัดขวางคิดร้าย แต่ท่านก็จะขยันอดทน สามารถต่อสู้แก้ไขปัญหาและฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆได้ ปัญหาที่เคยแก้ไม่ได้ก็จะแก้ไขได้ แคล้วคลาดศัตรูทำอะไรไม่ได้ จะชนะศัตรูและอุปสรรคทั้งมวลดังกล่าวแล้ว ทิศประจำราศี คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้เฉียงไปทางทิศใต้ อัญมณีประจำราศี คือ นิล อำพัน ไพลิน บุษราคัม

ชาวราศีมีน

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

เสาร์(7)ในภพที่ 10(กัมมะ) เมื่อมีผลงานมีรายได้ มีผลประโยชน์เกิดขึ้น ก็จะมีการนำรายได้และผลประโยชน์ไปลงทุน ลงทุนแล้ว ลงทุนอีก จึงส่งผลให้ต้องทำงานหนัก แบกรับภาระมากขึ้น ต้องฝ่าฟันกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ จึงจะประสบความสำเร็จเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงาน จะได้ทำงานชิ้นสำคัญที่มีความรับผิดชอบสูง เหนื่อยยากแล้วจึงจะประสบความสำเร็จ สามารถแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่างๆ ได้ มีรายได้ผลประโยชน์และประสบความสำเร็จเป็นที่พึงพอใจ จะส่งผลทำให้การงานได้รับการพัฒนาไปสู่แนวทางที่ดี เป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน อาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันเกี่ยวกับการงาน เมื่อผ่านอุปสรรคไปแล้ว จะประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ตามความประสงค์ ระวังผู้ใหญ่จะเจ็บป่วยต้องรักษาพยาบาลกัน มีการซ่อมบ้าน ซ่อมรถ เป็นต้น ทิศประจำราศี คือทิศตะวันออกเฉียงใต้เฉียงไปทางทิศตะวันออก อัญมณีประจำราศี คือ ทับทิมแดง ไข่มุก