ยังคงส่งต่อโอกาสการมีชีวิตอยู่ ด้วยการ “ให้” ที่แปรเปลี่ยนจากเงินบริจาค เป็นเครื่องมือแพทย์ช่วยต่อลมหายใจให้ผู้ป่วย ล่าสุด มูลนิธิรามาธิบดีฯ จัดงานเปิดตัวของที่ระลึกการกุศลคอลเล็คชั่น Giving and Happiness (กีฟวิ่ง แอนด์ แฮปปี้เนส) ปีที่ 4 รายได้ทั้งหมดนำสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือการแพทย์ที่จำเป็นแก่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ อาทิ เครื่องช่วยหายใจ อุปกรณ์ในการผ่าตัด เครื่องเอ็กซเรย์ดิจิทัลชนิดต่างๆ ซึ่งยังขาดงบประมาณอีกกว่า 1,400 ล้านบาท จึงจะสามารถให้บริการผู้ป่วยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ กับ 4 ศิลปิน โดยมี 4 ศิลปินจิตอาสาชื่อดังที่ออกแบบให้เป็นประจำทุกปี นำโดย “ครูโต” ม.ล.จิราธร จิรประวัติ, “ครูปาน” สมนึก คลังนอก และ“แป้ง” ภัทรีดา - “นวล” นวลตอง ประสานทอง ร่วมสร้างสรรค์ลายเส้นสุดอาร์ต มาร่วมพูดคุยถึงแรงบันดาลใจและร่วมส่งพลังการให้ ณ ร้านเกรฮาวด์ สยามเซ็นเตอร์ ผลงาน - "ครูโต" ม.ล.จิราธร จิรประวัติ พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า “ตลอดระยะเวลา 50 ปี มูลนิธิรามาธิบดีฯ ได้รับน้ำใจจากทั้งผู้บริจาคและจิตอาสาในหลายสาขาอาชีพเพื่อช่วยเป็นสะพานบุญร่วมกัน ของที่ระลึกการกุศลนั้นเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยเหลือผู้ป่วยได้เช่นกัน ดังนั้นจึงขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่มาช่วยออกแบบลวดลายพิเศษเพื่อจัดทำของที่ระลึกทุกปี เพราะเชื่อว่าทุกท่านที่ซื้อของจากมูลนิธิรามาธิบดีฯ ไปนั้นมีจิตศรัทธาที่จะช่วยเหลือผู้ป่วย ทางเราจึงอยากให้ทุกท่านได้รับของที่ระลึกที่สวยงามน่าใช้กลับไป หรือส่งต่อเป็นของขวัญในโอกาสต่างๆ ก็จะนำความสุขใจให้แก่ทั้งผู้รับและผู้ให้” ผลงาน "ครูปาน" -  สมนึก คลังนอก
Better Together ประสานพลัง สร้างโอกาสต่อชีวิต คือคอนเซ็ปต์การออกแบบในปีนี้ ซึ่งศิลปินแต่ละท่านได้ตีความและถ่ายทอดแรงบันดาลใจออกมาเป็นลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์และมีความหมายน่าสนใจ
ผลงาน "แป้ง" ภัทรีดา ของที่ระลึกการกุศลคอลเลคชั่นนี้มีทั้งสมุดโน้ต (49 และ 69 บาท ตามขนาด) ผ้าขนหนู (199 บาท) เสื้อยืด (199 บาท) กระเป๋าแบบต่าง ๆ (299 บาท) หมอนผ้าห่ม (339 บาท) ที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน หรือมอบเป็นของขวัญได้ ผลงาน "นวล" - นวลตอง ประสานทอง นอกจากนี้ มูลนิธิรามาธิบดีฯ ยังได้รับอนุญาตจากทั้ง 4 ศิลปิน ให้นำลวดลายดังกล่าวจัดทำเป็นของชำร่วยการกุศลสำหรับวันแต่งงาน อาทิ ถุงผ้า กระเป๋าแบบต่างๆ และสมุดโน้ต โดยคู่บ่าวสาวสามารถเลือกสี เลือกลายเส้น และระบุชื่อได้ตามต้องการ ร่วมช้อปได้บุญได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ มูลนิธิรามาธิบดีฯ ซื้อออนไลน์ทาง www.ramafoundation.or.th หรือร่วมบริจาคเงินได้ที่ธ.ไทยพาณิชย์ บัญชีกระแสรายวัน สาขารามาธิบดี เลขที่ 026-3-05216-3 ธ.กรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน สาขาศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ (รพ.รามาธิบดี) เลขที่ 090-3-50015-5 สอบถามโทร. 02-201-1111 ในวันและเวลาราชการ #GivingandHappiness #ของที่ระลึกการกุศล #RamaFoundation