วันที่ 6 ก.ค.ศรายุทธ สุปัญโญ หรือ'อ๊อด'สมาชิกวงแกรนด์เอ็กซ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า...ความในใจจากพี่อ๊อด ศรายุทธ หนึ่งในสมาชิก 8 ท่านวงแกรนด์เอ็กซ์และอาจารย์ใหญ่วงการดนตรีและเพลงไทย

อยากจะขอพูดถึงความรู้สึก จากใจของผมสักครั้งนะครับ ตั้งแต่ แกรนด์เอ็กซ์ได้ยุบวง แยกทางกัน ไปทำงานตามที่ได้คิดได้ฝันกัน ซึ่งทุกคนก็ประสบความสำเร็จกันเป็นส่วนมาก จะเรียกว่าเป็นการสร้างชื่อเสียงบารมีของแต่ละคน ซึ่งแล้วแต่จะมากจะน้อย แต่ละคนไม่เท่ากัน

แต่เมื่อดูในส่วนรวมแล้ว วงแกรนด์เอ็กซ์ก็เป็นอีกวงหนึ่งในตำนาน อยู่ในหัวใจของแฟนๆของเรา จนเป็นที่เรียกร้องจากแฟนๆ ที่อยากจะเห็นพวกเรามารวมกันอีกครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่ผ่านมาเป็นการรวมตัวเฉพาะกิจเท่านั้น ทุกครั้งที่แกรนด์เอ็กซ์ จะมีคอนเสิร์ต

ผมอยู่ในสถานะที่เป็นพี่ใหญ่ของน้องๆ ก็ได้รับมอบหมายให้ดูแลเรื่องค่าตัวของแต่ละคนทั้งเจ็ดคน ว่าจะอยู่ที่เท่าไรที่แฮปปี้ที่สุด ส่วนคุณนคร คุณแจ้ เค้าคุยกับผู้จัดงานเอง จนลงตัวเรียบร้อย ผมก็จะแจ้งทางเจ้าของงานไป อีกทั้งดูแลทางด้านดนตรีให้กับวง การทำงานที่รับผิดชอบนี้

บอกตรงๆว่าเหนื่อยมากๆ จะต้องทำความเข้าใจกับทุกๆคน ว่าคนนี้อยู่ประมาณไหน ถ้ามีจุดบอด จุดใดที่ไม่สมบูรณ์ น้องๆบางท่าน ก็ต้องหาตัวช่วย เช่นมี คนมาช่วยแบ็คอัพให้ หรือเข้าห้องอัดเพื่อทำแบ็คอัพเพื่อความสมบูรณ์ของคอนเสิร์ตที่ผ่านมา เพื่อความประทับใจของแฟนๆของเรา ความเหนื่อยยากนี้ เป็นความเหนื่อยยากที่ผมมีความสุข สุขที่ได้กลับมาร่วมทำงานกับน้องๆทั้งเก้าคนและแฟนเพลง ไม่มีคำว่าท้อถอยครับ

แต่!วันนี้ผมรู้สึกไม่มีความสุข และเสียความรู้สึกกับเอกสารนี้มากๆเลยครับ เราจะไม่นับญาติ พี่น้องกันแล้วหรือครับ!