สัปดาห์พยากรณ์ ระหว่างศุกร์ที่ 6 – วันเสาร์ที่ 12 ก.ค. 2562

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

มีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจหลายคน ก่อนจะตกลงปลงใจกับใครควรเรียนรู้และสืบประวัติดูให้ดีเสียก่อน ความรักยังสับสนจนทำให้เกิดความไม่มั่นคงทางอารมณ์ ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างบ้าง จะมีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญ มีโอกาสได้รู้จักกับบุคคลในระดับสูงและบุคคลต่างถิ่นต่างแดน มีความเพียรพยายามและความตั้งใจในการทำงานสูง การเจรจาทางธุรกิจประสบความสำเร็จและส่งผลดี การกู้ยืมเงินจะได้รับการอนุมัติ มีการริเริ่มโครงการใหม่ๆ เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามาให้ทำ เรื่องทรัพย์สินเงินทองควรรอบคอบ ทำให้กระจ่างและโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ง่าย หากมีคดีเกี่ยวกับทรัพย์ก็จะชนะคดี มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง ตนเองมักจะไม่ได้ใช้จ่ายของตน แต่กลับถูกนำไปใช้เพื่อคนอื่น

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

คนรักจะเชื่อฟังท่านเป็นอย่างดี จะได้ของมีค่าจากเพศตรงข้าม มีการเหลือซึ่งกันและกัน คนรักบุตรบริวารทำให้ชื่นใจ เป็นโอกาสดีที่ควรพาคนรักเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจบ้าง มีความชื่นชมยินดีกับความสำเร็จของบุตรบริวารคนใต้บังคับบัญชา จะได้รับการยกย่องจากสังคม ควรระวังเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจถูกหลอกลวงได้ง่าย การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้ง ทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย จะได้รับมอบหมายให้วิ่งเต้นติดต่อเจรจาประสานงานสำคัญ เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น จะได้กรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ มีรายได้เข้ามามาก ทำให้มีกำลังในการจับจ่ายมากขึ้น

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

คนรักควรให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ทุกสิ่งทุกอย่างค่อยๆ ลงตัว ความรักสดชื่นแจ่มใสดีขึ้น คนโสดจะได้พบรัก คนไม่โสดก็มีโชคเรื่องความรักเช่นกัน การเจรจาเรื่องการงานประสบความสำเร็จ คณะทำงานมีการเข้าใจกันเป็นอย่างดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกๆ ได้ร่วมงานในองค์กรการกุศลได้พบปะสังสรรค์กับผู้คน ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานทำที่พึงพอใจ ควรรู้เท่าทันเหตุการณ์ อาศัยความเพียรพยายามและความอดทนมาก จึงจะฝ่าฟันอุปสรรคเกี่ยวกับการงานไปได้ มีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงิน ไม่ควรให้ใครยืมของรักเพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน เงินทองบางส่วนจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาและการพักผ่อนของครอบครัว

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

คนรักจะบึ้งตึงกันบ้างด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แต่ก็จะเข้าใจกันในที่สุด คนรักที่ทำผิดก็จะได้รับการให้อภัย สำหรับท่านที่มีคู่แล้วจะมีลาภสำคัญและจะถูกทวงสิทธิ์ตามกฎหมายบางข้อจากคู่ครอง ควรนำคนรักไปเปิดเผยในสังคม คนที่มีครอบครัวแล้วก็สามารถครองรักกันได้ด้วยดี ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนช่วยเหลือ การมีแผนงานที่ดีและได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานทำให้การงานฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ควรมอบหมายหน้าที่การงานให้กับบริวารอย่างชัดเจน ปัญหาหนักได้ถูกคลี่คลาย จะรู้สึกสบายใจขึ้นกระชุ่มกระชวยใจขึ้น มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อย การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ความไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ความหวาดระแวง ความขี้หึงและอารมณ์ร้ายอาจจะทำให้ความรักมีปัญหา จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรระวังอารมณ์ที่รุนแรง หากเจ็บป่วยก็จะพบหมอดีและการรักษาพยาบาลที่ถูกทาง ถึงแม้จะเจ็บป่วยบ้างกก็จะหายเร็ว การงานจะประสบความสำเร็จ ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี ทำให้ได้รับผลประโยชน์จากตำแหน่งหน้าที่การงานเป็นที่พึงพอใจ ไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงที่อยากให้ท่านเปลี่ยนแปลงโดยไม่รู้แนวทางอนาคต มีโอกาสได้ลาภผลจากการงาน แต่จะมีรายจ่ายเพิ่มมากขึ้น มีบุคคลสำคัญรอบข้างคอยให้กำลังใจ การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ มีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

เรื่องคนรักควรควบคุมอารมณ์ให้ดีและคอยให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จะมีงานสังคมเพิ่มมากขึ้น มักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ การกระทำที่หักโหมจนเกินพอดี อาจทำให้สุขภาพทรุดโทรม การงานจะมีความคล่องตัวและขยันหมั่นเพียรมากขึ้น การเจรจาติดต่อประสานงานจะประสบความสำเร็จ จะมีผลงานเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน จะได้ทำงานชิ้นสำคัญ มีความขยันหมั่นเพียรในการทำงานมากขึ้น มีความพึงพอใจในผลงานของตน ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความเจริญก้าวหน้า จะมีรายได้และผลประโยชน์เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีฐานะการเงินจะมั่นคงดีขึ้น จะได้สิ่งของที่มีค่าตามปรารถนา มีเงินผ่านมือเข้ามามากกว่าปกติ แต่ก็มีรายจ่ายมาก จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

คนรักมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น การที่เป็นคนช่างคิด วิตกกังวล หวาดระแวง และจริงจังเข้มงวดจนเกินไป จะทำให้เกิดอาการเคร่งเครียดทางประสาท การงานมีปัญหายุ่งยากต้องแก้ไข ต้องใช้ความขยันหมั่นเพียรจึงจะประสบความสำเร็จ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ จะได้ทำงานพิเศษเกี่ยวกับการให้บริการสังคม มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน เป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย พอมีรายได้ประคับประคองเอาตัวรอดไปได้ แม้มีรายจ่ายมากขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลาที่เหมาะสม หากมีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยตนเองในทุกสถานการณ์

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

คนรักจะเอาอกเอาใจท่านเป็นพิเศษ มีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวมากกว่าช่วงใดๆ ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดี ไม่ควรตรากตรำงานมากจนเกินไปเพราะอาจทำให้เจ็บไข้ไม่สบายได้ มีความรับผิดชอบในตำแหน่งหน้าที่การงานมากขึ้น จึงทำให้ต้องเหน็ดเหนื่อยไม่น้อย มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ เงินทองที่ได้มาก็มีความจำเป็นต้องใช้จ่าย การเก็บออมยังคงทำได้น้อย การเงินยังคงผันผวนไม่เข้าเป้าตามที่คาดหวังอยู่บ้าง แต่ท่านสามารถประคับประคองไปได้ เงินทองถูกนำไปใช้ในการซื้ออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก การปรับปรุงซ่อมแซมต่อเติมอาคารที่อยู่อาศัย ทรัพย์สินเงินทองที่ผู้อื่นหยิบยืมไปแล้วยังไม่ได้คืนหรือสูญหายไปแล้วหากมีการทวงถามหรือค้นหาก็จะพบหรือได้กลับคืน

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

จะได้พบคนรักที่เชิดหน้าชูตา มีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะเข้าใจผิดมากไป การลุยงานหนักจนเกินไปทำให้ไม่มีเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ ประกอบกับอากาศที่มีเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหันอาจทำให้เกิดการเจ็บไข้ได้ป่วยได้ จะมีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน มีโอกาสปรับปรุงเปลี่ยนแปลงกิจการงานให้ดีขึ้น การงานจะมีปริมาณงานเพิ่มมากขึ้น โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์ที่ทันสมัย ทำให้งานประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น การเงินคล่องตัว การรู้จักบริหารเงินทองด้วยตนเอง ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย การเงินจะดีขึ้นไปพร้อมๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย แม้มีปัญหาทางการเงินอยู่บ้างก็สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ได้พบกับความรักที่มีความอบอุ่น จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี การรับประทานอาหารที่แปลกๆ และอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จะทำให้มีอาการเจ็บไข้ไม่สบายได้ การรับผิดชอบและเอาจริงเอาจังต่อการงาน การมีความคิดริเริ่มใหม่ๆ กล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน แต่ไม่ควรลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน ควรปรับปรุงการงานเดิมให้ดีขึ้นจะดีกว่านำเงินไปลงทุน การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ฐานะการเงินดีขึ้น การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ เพศตรงข้ามญาติมิตรจะนำโชคดีมาสู่ท่าน มีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน มีรายได้เพิ่มมากขึ้นทำให้มีเงินเหลือเก็บ ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ท่านกำลังเนื้อหอมเป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม มีโอกาสเดินทางร่วมกันนอกสถานที่หลายครั้ง สำหรับท่านที่มีคู่แล้วจะมีลาภสำคัญ ควรระวังสุขภาพของตนเองและเด็กๆ คนใต้ปกครองให้ดี ท่านจะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน การกล้าคิด กล้าพูด กล้าทำจะทำให้ประสบความสำเร็จในการทำงานได้ไม่ยาก มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม บริวารเข้าแถวกันดี ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุน ประกอบกับความรู้ความสามารถของท่านที่มีอยู่ ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อย การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง มีโชคดีจะได้ลาภเป็นของเก่า ผลงานเก่าๆ ที่ทำไว้

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ จะถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น จะได้รับของฝากของขวัญจากคนรัก ได้พบญาติมิตรที่ดีสามารถพึ่งพาอาศัยได้ มีโอกาสพบคนรักที่ถูกใจ มีความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน การมีภาระความรับผิดชอบมากทำให้เกิดความเครียด ควรหาเวลาออกกำลังกายและพักผ่อนเสียบ้าง จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานดี แต่มีศัตรูเงียบและพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหายเกี่ยวกับหน้าที่การงาน ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะโชคดีจากผลงานเก่าๆ จะได้สิ่งของเก่าๆ จะได้ส่วนแบ่งผลประโยชน์ที่อยู่ในมือของคนอื่นและค้างชำระนานแล้ว ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะอาจจะเสียเงินโดยไม่จำเป็น เสียรู้ทางการเงิน

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance