ยังคงเป็นกระแสที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันต่อเนื่อง สำหรับการเลิกรา ระหว่าง ต้นหอม ศกุนตลา และ ซัน ประชากร เมื่อหลายคนต่างมุ่งประเด็นไปที่มือที่สาม อย่าง ครูบลู จิรารัตน์ ทำความรักของทั้งคู่ล่ม ล่าสุด หนุ่มซันได้ออกมาเคลียร์ประเด็นนี้ด้วยตัวเอง

โดย ซัน เผยว่า จริงๆแล้วตนและต้นหอมนั้นห่างกันมาตั้งแต่ปี และถ้าสังเกตุดีๆ ตนก็ไม่ได้ลงรูปคู่ในโซเชียลมาสักพักแล้ว และถ้าย้อนกลับไปดูคำสัมภาษณ์ของต้นหอม เขาเคยพูดไปว่าเขามีเวลาเลี้ยงน้อง (น้องปกป้อง ลูกชายบุญธรรมของต้นหอม) และเปิดโอกาสให้ผมไปศึกษาใคร ส่วนเรื่องมือที่นั้น ผมขอแจงว่า คือผมได้ยุติความสัมพัน์กับเขาเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2562 ตั้งแต่เราระหองระแหงกันมาตั้งแต่ต้นปี จนมาถึง 4 พ.ค. เราคุยกันว่าเราจะยุติความสัมพันธ์กันเป็นแค่พี่น้อง วันนั้นเขายังพูดกับผมอยู่เลยว่า เราแยกทางกันนะ แล้วก็ถ้าคุณมีอะไรอยากปรึกษาก็โทรมาได้ แม่คุณอยากเจอปกป้อง ( ลูกบุญธรรม ) มาเจอได้ ผ่านไปประมาณ 2 อาทิตย์เกิดเรื่องที่ พี่มะตูม ( ดีเจมะตูม ) พูดในรายการว่ามีการโทรเคลียร์กัน ประชุมสายกัน 4 สาย มีผม พี่ต้นหอม พี่มะตูม และน้องคนที่เป็นข่าว ( บลู ) ผมไม่เข้าใจว่า ผมยุติความสัมพัน์กับคุณไปแล้ว ทำไมผมต้องมาเคลียร์เรื่องนี้ด้วย ผมก็ไม่ทราบว่าทำไมต้องเคลียร์ ในเมื่อเราชัดเจนแล้วว่าเราแยกทางกัน ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้น คือเราประชุมสายกัน 4 สาย แล้วผมก็ได้ยินคำพูดเขาชัดมากว่า ไม่เป็นไร..ยังไงเรื่องนี้ไม่ต้องเคลียร์ก็ได้ เพราะยังไงเราไม่ได้เลิกกันเรื่องมือที่สามอยู่ดี”

ทั้งนี้หนุ่มซันยังยืนยันความสัมพันธ์ของตนกับครูบลูนั้น เป็นเพียงแค่พี่น้อง แต่ตนต้องรับผิดชอบเรื่องนี้ เพราะตอนนี้สังคมได้กระหน่ำเธอไปแล้ว ทำให้เธอเสียหายอย่างหนัก และยอมรับว่าก่อนหน้านี้ซันเอวได้มีการปรึกษากับคุณแม่ว่าอยากจะกลับไปง้อต้นหอม อยากกลับไปคืนดีกัน ไม่อยากคยคนใหม่ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ออกมา ตนบอกเลยว่า "เข็ดแล้ว ไม่ขอกลับไปอีก"