นายเตอร์ไบรอัน เชสกี้ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Airbnb เปิดเผยว่า Airbnb ได้เปิดบริการใหม่ที่มีชื่อว่า Airbnb Luxe เพื่อขยายพอร์ต และเพิ่มฐานกลุ่มนักเดินทางลักชัวรี่ทั่วโลก โดยAirbnb Luxe จะเน้นการให้บริการที่พักสุดพิเศษที่น่าประทับใจพร้อมมีนักออกแบบการเดินทาง (Trip designers) ที่ช่วยจัดเตรียมประสบการณ์และบริการได้ตรงตามความต้องการ เพื่อให้นักเดินทางได้สัมผัสประสบการเดินทางได้อย่างแท้จริง

นอกจากนี้Airbnb Luxe ยังจะมีที่พักสุดอลังหารใจกลางเมืองไว้ให้บริการอีกด้วย อาทิ โอเอซิสในเคนซิงตัน หรือ เพนท์เฮ้าส์ในสโลนสแควร์ ใจกลางกรุงลอนดอน หรือ เอสเตทสไตล์เฟรนช์คันทรี ในลอสแอนเจลิส ซึง Airbnb มีแผนที่จะค้นหาที่พักสุดอลังการใจกลางเมืองใหญ่เพิ่มอีกอย่างน้อย 12 เมืองหลักภายในปีนี้ รวมถึงมิลาน ปารีส และออสติน อีกทั้งยังมีที่พักมากมายที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจ อาทิ บ้านพักที่ได้รับรางวัลมากมายในนิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ ปราสาทในฝรั่งเศส หรือวิลล่าพร้อมทิวทัศน์สวยงามที่แคว้นทัสคานี ในประเทศอิตาลี หรือแม้แต่วิลล่าโมเดิร์นลักชัวรี่ที่ภูเก็ต หรือประสบการณ์บีชฟร้อนลักชัวรีส่วนตัวอย่าง เกาะนูคูเตปิปิ ในเฟรนช์โปลินีเซีย หมู่เกาะดังในมหาสมุทรแปซิฟิก

"เราเชื่อว่าAirbnb Luxe จะช่วยลูกค้าตอบโจทย์ต้องการเพิ่มขึ้นทั้งด้านที่พักและประสบการณ์ระดับลักชัวรี โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา ยอดจองที่พักใน Airbnb ที่มีราคาอย่างน้อย 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคืน (หรือประมาณ 30,779 บาท) เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 60 ขณะที่ความสนใจในการเดินทางแบบลักชัวรีใน Airbnb เพิ่มขึ้นสอดคล้องกับแนวโน้มการเดินทางลักชัวรีที่ขยายตัวทั่วโลก โดยนักวิเคราะห์ เชื่อว่าตลาดการเดินทางแบบลักชัวรีมีมูลค่ามากกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 6.1 ล้านล้านบาท) และพร้อมที่จะเติบโตต่อเนื่องในอีกหลายปีข้างหน้า" นายเตอร์ไบรอัน กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน