รายงานความคืบหน้าการคลี่คลายคดีเหตุชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ ซีพีออย 6225 ชุมชนบ้านโพธิ์ หรือร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ตั้งอยู่ทางแยก ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จังหวัดนครราชสีมา ในภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดปรากฏคนร้าย 1 คน คาดอายุประมาณ 20-30 ปี ส่วนสูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร สวมหมวกนริภัยแบบเต็มใบ ใส่เสื้อแจ๊กเก็ตสีเข้ม เดินเข้ามาภายในร้าน จากนั้นได้ชักอาวุธมีดยาวออกมาข่มขู่พนักงานร้าน ก่อนประกอบเหตุชิงทรัพย์สินซึ่งเป็นเงินสดจำนวนกว่า 2.3 ล้านบาท ที่อยู่ภายในตู้เซฟแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

เมื่อช่วงสายวันนี้ ( 2 ก.ค.62) ที่ห้องทำงานพลตำรวจตรีวัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.จ.) นครราชสีมา ให้สัมภาษณ์ว่า จากการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นพนักงานของร้านสะดวกซื้อและพยานแวดล้อมรวมทั้งสืบค้นจากประวัติผู้ต้องสงสัยได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีพอสมควร ขณะนี้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งชุดสืบสวนภาค 3 สืบสวนจังหวัดนครราชสีมาและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอหอ อ.เมือง ในฐานะเจ้าของพื้นที่ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลและกระจายกำลังสืบค้นจากภาพของกล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่ตั้งอยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ รัศมีครอบคลุม 1 กิโลเมตร ส่วนพนักงานสอบสวนได้สอบทุกประเด็นที่สงสัย ต่อข้อถามผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นผู้หญิงและรู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี เนื่องจากลักษณะการแต่งกายและท่าทางเดินคล้ายกับผู้หญิงโดยเฉพาะการเก็บเงินสดจำนวนนับล้านบาทในตู้เซฟ ซึ่งติดวันหยุดสุดสัปดาห์ ร้านจึงไม่ได้นำเงินสดไปฝากกับสถาบันการเงินโดยเลือกก่อเหตุช่วงเช้ามืดก่อนจะนำเงินไปฝาก ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ตอบ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงาน เพื่อความชัดเจนในเรื่องของพยานหลักฐานและขอศาลจังหวัดนครราชสีมาอนุมัติหมายจับ คาดจะมีข่าวดีในเร็วๆนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งเคยเป็นพนักงานของร้านสะดวกซื้อดังกล่าวไปสอบเครียดรวมทั้งพยายามหาของกลางที่เป็นเงินสดนำไปซุกซ่อนที่ไหน เกรงจะถูกแปรธาตุเคลื่อนย้ายไปที่อื่นก่อน แต่ผู้ต้องสงสัยยังคงปากแข็ง ให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง