ผ่าง ผ่างๆๆๆๆๆ หมวยชวนหม่ำ มารายงานความอร่อยแล้วจ้า สัปดาห์นี้จะพาไปหาอาหารทะเลสดๆๆจากมหาสมุทรให้เลือกช้อปแล้วกลับไปทำหม่ำกันที่บ้าน ในงาน “7 SEAS” เทศกาลอาหารทะเลระดับโลก ที่รวบรวมสุดยอดวัตถุดิบชั้นเลิศจาก 7 มหาสมุทรทั่วโลก ส่งตรงสู่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ให้ได้สัมผัสประสบการณ์ด้านอาหารทะเลที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น....

โกลเด้นคาเวียร์ หนึ่งในคาเวียร์ที่หายากที่สุดในโลก จาก มหาสมุทร นอร์ท แอตแลนติก ประเทศอิตาลี โดยคาเวียร์จากปลาสเตอร์เล็ตทั่วไปนั้นจะมีสีดำ แต่สำหรับ Golden Scarlet Caviar จะถูกคัดมาเฉพาะไข่ปลาสเตอร์เล็ตสีทองซึ่งหายากมาก และมีขนาดเล็กกว่าเมื่อเทียบกับคาเวียร์ชนิดอื่น โดยคาเวียร์ขนาดเล็ก ช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับรสสัมผัสที่ละมุนลิ้นมากขึ้น โดยปริมาณของคาเวียร์สีทองจะมีน้อยมาก ซึ่งใน 1 ปี สามารถหามาได้เพียงไม่กี่กิโลกรัมเท่านั้น จึงถือว่าเป็นคาเวียร์ระดับพรีเมียมและล้ำค่ามาก โดยนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก Exclusive เพื่องานนี้ และมีเพียงไม่กี่ตลับเท่านั้น

ปูอลาสก้า จาก มหาสมุทร นอร์ท แปซิฟิก จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในปูชื่อดังของโลก มีสีน้ำตาลแดงหรือน้ำตาลเข้ม ขึ้นชื่อในเรื่องของขนาดความใหญ่และมีเนื้อเยอะ เมื่อปรุงสุกแล้วจะมีสีแดงสด เนื้อแน่นและนุ่ม รสชาติหวาน มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและไขมันต่ำ มักนำไปนึ่งและรับประทานกับซอสเนย หรือน้ำจิ้มซีฟู้ด

ปลากินกิ จากประเทศญี่ปุ่น ปลารสชาติอร่อย มีความมันสูงคล้ายกับโอโทโร่ อีกทั้งยังถือว่าเป็นปลาที่มีราคาแพงมากที่สุดรองจาก Bluefin Tuna อีกด้วย และ ปลาหมึกเกาหลี จากประเทศเกาหลีปลาหมึกที่ให้รสสัมผัสถึงความหนึบและความสด ด้วยกระบวนการแช่แข็งทันทีที่จับได้ จาก มหาสมุทร เซาท์ แปซิฟิก

หอยไดมอนด์ จาก มหาสมุทรแอนตาร์กติก จากนิวซีแลนด์ เป็นหอยที่เก็บจากธรรมชาติซึ่งอยู่เก็บห่างจากชายฝั่งประมาณ 3-5 เมตร ลักษณะโดยธรรมชาติเป็นหอยที่มีเนื้อแน่น รสชาติหวาน ทานแล้วนุ่มละมุนลิ้น

หอยแมลงภู่กาบดำ จาก มหาสมุทรเซาท์ แอตแลนติก ซึ่งสามารถพบได้บริเวณชายฝั่งทะเลประเทศชิลี และมักพบเป็นกลุ่มจำนวนมากบริเวณคลื่นหรือบริเวณยอร์ด โดยหอยชนิดนี้สามารถรับประทานสดได้เช่นเดียวกับหอยนางรม หรือจะนำไปนึ่งก็สามารถทานได้เลยโดยไม่ต้องมีเครื่องเคียง เนื่องจากมีรสชาติที่กลมกล่อมอยู่แล้ว แต่หากนักชิมอยากเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้นสามารถนำไปอบเนยเพื่อเพิ่มรสชาติได้

ปลาเก๋ามังกร ปลาหายากจาก ทะเลอันดามัน ประเทศไทย ปลาเก๋าขนาดใหญ่ขนาดลำตัวยาวกว่า 1.8 เมตร เป็นปลาที่หาทานได้ยากชนิดหนึ่ง ซึ่งคนไทยเชื้อสายจีนเชื่อกันว่ากินปลาตัวใหญ่แล้วจะแข็งแรง มีพลัง และมีโชคลาภ โดยปลาเก๋ามังกรสามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายชนิด เช่น ปลาเก๋ามังกรลวกซึ่งจะมีเนื้อสัมผัสเหนียว นุ่ม สัมผัสได้ถึงความหวานสดแบบธรรมชาติ

และยังมี Royale Oyster สุดยอดแห่งหอยนางรมที่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างธรรมชาติในมหาสมุทร จาก 4 ประเทศในยุโรป การันตีความสด เนื้อละมุน ที่คนรักหอยนางรมต้องห้ามพลาด และยังมีอีกหลากหลายวัตถุดิบระดับโลกที่พร้อมเสิร์ฟให้กับซีฟู้ดเลิฟเวอร์ได้สัมผัสสุดยอดวัตถุดิบชั้นเลิศก่อนใคร

มาสัมผัสประสบการณ์แห่งรสชาติความอร่อยกับเทศกาลอาหารทะเลระดับโลกที่ส่งตรงจาก 7 มหาสมุทรทั่วโลก ในงาน “7 SEAS” ตั้งแต่วันนี้ – 3 ก.ค.ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาพารากอน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน