วันที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลา 12.40 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนประสานงากัน บริเวณโค้งบ้านทำเนียบ ขาออกเมือง ตำบลบางกะจะ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบด้วย

หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี และเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รุดไปที่เกิดเหตุ ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ รถกระบะ โตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน บย 9265 จันทบุรี สภาพด้านหน้าพังเสียหายมี นายไสว สิทธิผล อายุ75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/3 หมู่ที่ 2 ตำบลคลองพลู อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี เป็นคนขับเสียชีวิตคารถ หลังจากเสียหลักข้ามเลนพุ่งชนประสานงานกับ รถกระบะ โตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน บษ 7014 จันทบุรี ของนางจงใจ เหล็กเพชร อายุ 37 ปี ที่ขับสวนทางมา สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ทำให้นางจงใจ ที่เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าคนขับรถกระบะ สีเทา น่าจะหลับใน ก่อนที่จะพุ่งไปข้ามเลนไปชนกับรถกระบะ สีดำ ที่วิ่งสวนทางมาอย่างจัง เพราะจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการเบรกของรถแต่อย่างไร

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า รถกระบะของ นายไสว จู่ๆก็เสียหลักพุ่งข้ามเลนเข้ามาชนกับรถกระบะ ที่วิ่งสวนทางมาอย่างจัง ซึ่งในช่วงที่เกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาคาดว่าคนขับรถกระบะ สีเทา น่าจะเกิดอาการจะหลับใน หรือ เกิดจากถนนลื่น ก่อนที่จะเสียหลักพุ่งมาชนรถที่วิ่งสวนทางมาดังกล่าว

นายไตรรงค์ มีทับทิม/จันทบุรี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน