วันที่ 29 มิ.ย.น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์แสดงความเห็นในเพจเฟซบุ๊กทั้งในฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษิกรณี 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา · กรณีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ 'จ่านิว' นักกิจกรรมการเมือง ถูกดักทำร้าย อาการสาหัส ว่า...

สร้างกระแส... การทำร้ายร่างกายครั้งนี้สร้างความหวาดกลัวทั่วไป ทุกวันนี้ ไม่มีใครที่จะโง่พอไปทำร้ายร่างกายฝ่ายตรงข้าม ยิ่งถ้าเป็นจ่านิวแล้ว ยิ่งไม่มีใครไปยุ่งแน่นอน ก็ได้ชัยชนะเลือกตั้งไปเรียบร้อยแล้วด้วย แต่ถ้าว่าช่วงนี้ พรรคอนาคตดับมีกระแสขาลงอย่างต่อเนื่อง หากว่าถ้าจ่านิวถูกพวกเดียวกันทำร้าย เพราะเพียงต้องการปลุกระดม สร้างกระแสความสงสาร สร้างภาพไม่ดี กล่าวหาฝ่ายตรงข้าม ดิฉันขอประนามคนที่อยู่เบื้องหลังการทำร้ายร่างกายจ่านิวให้ถูกยุบพรรค และขอให้หัวหน้าพรรค เลขาฯพรรค และโฆษกพรรค ต้องติดคุก โดยอธิษฐานให้โฆษกพรรคติดคุกคนแรกเลย การเมืองไม่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรงในการสร้างให้ตนเองดูดี และคนอื่นดูแย่ การสร้างให้ตนเองดูดี คือการทำความดี ไม่ใช่วันๆคิดแต่จะโซเชียลสร้างกระแสไปวันๆ จนมาวันนี้ กระแสเริ่มปั่นไม่ขึ้น จึงนำความรุนแรงเข้ามาในเกมส์การเมือง สกปรกและโหดมาก

เนื่องจาก มีสื่อนอกทำข่าวเรื่องจ่านิว ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ขอแสดงความคิดเห็นเป็นภาษ่าอังกฤษเพื่อปกป้องภาพลักษณ์ของประเทศไทยคะได้รับจากความกลัวเมื่อเห็นการโจมตีของ "จา ใหม่"

การทำร้ายร่างกายสร้างความกลัวทั่วประเทศ ณตอนนี้ไม่มีใครโง่พอที่จะออกไปโจมตีฝ่ายค้านเพราะนายกรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ (palang pracharut) ชนะการเลือกตั้งและพรรคไม่เชื่อในความรุนแรง

ความนิยมของพรรค anakot mai (ปาร์ตี้ในอนาคตในอนาคต) ตอนนี้กำลังอยู่ในวิกฤติจะเกิดอะไรขึ้นถ้า "ja new" ถูกทำโดยผู้สนับสนุนของเขาเองเพื่อสเปอร์เสียงต่อต้านสาธารณะสร้างความเห็นอกเห็นใจและภาพลักษณ์ที่ไม่ดีบนรัฐบาล

ขอประณามผู้ที่มีความเบื้องหลังเบื้องหลังการโจมตีของจานิวไม่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรงทางการเมืองและทำให้คนอื่นๆเพื่อที่จะสร้างภาพที่ดี

วิธีที่ดีกว่าในการสร้างภาพสาธารณะที่ดีคือการทำความดี ใช้สื่อสังคมเพื่อเดือยภาพที่ดีในแต่ละวันแต่ตอนนี้มันเป็น backfiring น่าเศร้าที่พวกเขากำลังใช้เกมการเมืองสกปรกและความรุนแรงทางการเมือง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน