สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 29 มิ.ย. – วันศุกร์ที่ 5 ก.ค. 2562
ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

การเจรจาเกี่ยวกับการงานจะได้ผลดี มีการริเริ่มโครงการใหม่ๆ เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามา แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อนเพราะอาจถูกหลอกลวงได้ง่าย หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว ท่านก็สามารถร่วมทำงานกับผู้อื่นได้ดี แม้จะมีความเครียดเข้ามาบ้าง เพื่อผลประโยชน์และความสำเร็จที่รอคุณข้างหน้า ควรระวังท่านอาจทำของมีค่าตกหายไประหว่างที่ท่านกำลังมีความสุขกับการพักผ่อนหย่อนใจกับมิตรทั้งหลายซึ่งล้วนไม่มีใครสังเกตเห็น ควรวางแผนใช้จ่ายเงินให้เรียบร้อยเพราะคุณมีเกณฑ์ที่คุณจะต้องจ่ายเงินมาก เงินทองจะมาจากเรื่องงานล้วนๆครับ ต้นเดือนจะเด่นสู้กลางเดือนไม่ได้ครับ ส่วนกลางเดือนจะได้เห็นรอยยิ้มของคุณแน่ๆ การเสี่ยงโชคสามารถทำได้ รู้สึกเป็นห่วงเป็นใยคู่ครองคนรักของคุณเป็นพิเศษ ส่วนคนที่โสดมีเกณฑ์ได้พบกับคนที่หมายตาไว้สูงโดยการแนะนำของผู้ใหญ่

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล จะได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ สำหรับท่านที่ทำงานประจำอยู่ท่านอาจจะทำเป็นงานเสริมก็ได้นะครับ มีการแข่งขันทางธุรกิจกับคู่แข่งมายาวนาน หากจะกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินเพื่อใช้ในการซื้อทรัพย์สินจะสามารถอนุมัติได้อย่างเร็วเนื่องจากความน่าเชื่อถือในการชำระหนี้ตามกำหนดของท่านยังมีอยู่ หากท่านต้องการจะหยิบยืมทรัพย์สินจากคู่รักหรือผู้ที่ท่านชอบพอก็สามารถทำได้ง่ายๆ รายได้ของท่านมีเข้ามามากอยู่ทั้งจากงานประจำและโชคลาภ มีโอกาสได้จับเงินก้อนครับ โดยเฉพาะเรื่องผลประโยชน์มีเข้ามาแบบง่ายๆ เช่น คุณอาจะลงทุนใน อัญมณีหรือทองคำ อยู่ๆเกิดมีราคาเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว ควรดูแลคนรักคู่ครองของคุณให้ดีเพราะเขานั้นมีเกณฑ์เจ็บป่วยได้

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

จะมีโอกาสเดินทางไกลเพราะการงาน จะพูดจะเขียนอะไรต้องระวัง มีงานมากจนต้องขนมาทำที่บ้าน การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุนประกอบกับความรู้ความสามารถที่มีอยู่ทำให้ประสบความสำเร็จ อยากได้เงินมากจึงต้องทำงานหนักเพิ่มมากขึ้น โดยไม่คิดถึงความเหน็ดเหนื่อย ท่านที่มองหางานอยู่รับรองคุณได้งานแน่และเป็นงานที่คุณพอใจ ท่านที่อยู่ในวัยการศึกษาจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา รายได้เพิ่มเติมของชาวราศีเมถุนจะมาจากค่าตอบแทนที่ท่านได้ช่วยเหลือมิตรสหายในการช่วยประชาสัมพันธ์กิจการของเขา นอกจากนี้ยังมีรายได้มาจากการติดต่อค้าขายหรือจากงานประจำ แบบมากมายจนตั้งตัวไม่ทัน แต่ก็ต้องระวังการใช้จ่ายเรื่องของภาษีสังคมต่างๆ เช่น มีคนเชิญให้คุณเป็นประธานงานกุศลต่างๆทำให้ต้องใช้เงินเพื่อรักษาสถานภาพทางสังคมของชาวราศีเมถุนเช่นคุณ คนที่โสดมีโอกาสได้พบกับความรักที่สดใส คนที่มีครอบครัวแล้วคู่ของคุณจะมีโชคลาภในเรื่องการเงินดี

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะมีรายได้จากผลงานเข้ามาเป็นระยะๆ ควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการงานดีกว่าที่จะนำไปลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน ท่านที่ทำงานประจำหรือส่วนตัวควรที่จะเร่งทำงานตามหน้าที่ให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว ควรแบ่งเวลาให้เหมาะสมระหว่างเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน มีเกณฑ์เกี่ยวพันกับคนต่างถิ่นต่างแดนเป็นพิเศษ ท่านใดที่ทำงานเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการหรือโปรแกรมจะได้รับความรู้ในการใช้จากชาวต่างประเทศผู้มีความชำนาญซึ่งท่านก็จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้สิ่งเหล่านั้นไปโดยปริยาย ท่านจึงนำสิ่งที่เรียนรู้จากชาวต่างประเทศผนวกกับจิตบริการของท่านทำให้ท่านให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วทันใด จะมีรายได้ประจำหรือโชคลาภ ผลประโยชน์ต่างๆมีมากขึ้น แต่คุณก็มีเหตุต้องจ่ายในเรื่องของสังคมเพื่อนฝูงที่อาจมารบกวนหยิบยืมคุณไป ความรักควรดูแลเอาใจใส่ให้ดี

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การงานถูกปรับปรุงแก้ไขให้เข้าที่เขาทาง มีเพื่อนร่วมงานคนใหม่ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นสามารถแก้ไขได้ โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย การงานจะต้องเดินสายไปประชาสัมพันธ์ผลงานตามที่ต่างๆ จะส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร แต่ก็มีผู้ร่วมงานบางกลุ่มที่รู้สึกไม่ค่อยพอใจที่ท่านมักได้รับเลือกเป็นผู้ประชาสัมพันธ์อยู่ตลอดแทนที่จะมอบหมายให้ผู้อื่นบ้าง ท่านใดที่มีธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าในระยะใกล้ๆก็จะมีปัญหาล่าช้าในระหว่างการขนส่งแต่ผู้ใช้บริการก็รู้สึกเห็นใจว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ควรระมัดระวังในการใช้จ่ายเงินทองเป็นพิเศษ มีโอกาสมีรายได้เข้ามาหลายทาง ทั้งประจำและพิเศษแบบลาภลอย แต่ในรายที่มีรายได้จากการเสี่ยงเลี่ยงต่อกฎหมายมีโอกาสได้เสียสูงครับ ทางที่ดีควรเสี่ยงแบบพอประมาณครับ

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การงานนำมาซึ่งผลประโยชน์และรายได้ที่พึงพอใจ งานเก่าที่คั่งค้างจะถูกสะสางลงจนจบสิ้น หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น มีโอกาสได้เดินทางและพบปะกับผู้คนมากมาย ควรรอบรู้และรอบครอบ เมื่อเกิดปัญหาควรปรึกษาผู้ใหญ่หรือเจ้านาย เขารับฟังและคอยช่วยเหลือคุณแบบเต็มที่และเต็มใจ จะมีเกณฑ์ต้องไปขอความช่วยเหลือจากผู้สนับสนุนทางการเงินให้แก่องค์กรซึ่งเป็นโครงการที่จะต้องมีการวางแผนระยะยาวกว่าจะเสร็จสิ้น ท่านใดทำอาชีพที่เกี่ยวกับการเป็นตัวแทนจำหน่ายจะใช้กลยุทธ์แบ่งส่วนผลกำไรที่มากขึ้นแก่ลูกค้าที่สนใจ ทำให้มีลูกค้าจำนวนเพิ่มมากขึ้น การเงินมีสภาพคล่องตัว จะมีโชคลาภมาจากคู่ค้าหรือจากผู้ใหญ่เจ้านาย ช่วยสนับสนุนให้คุณได้มีรายได้ที่ดีได้ แต่ในรายที่มีบุตรจะต้องใช้เงินมากอยู่เพื่อการศึกษาและอนาคตในระยะยาว ควรดูแลรักษาสุขภาพของตนเองโดยเฉพาะเรื่องลมฟ้าอากาศและการรับประทานอาหารให้ดี

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

คู่แข่งทางการงานจะเข้ามาขอคืนดีกับท่าน ความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นควรสืบดูประวัติความเป็นมาให้ดี รู้เขารู้เราไว้เป็นดีที่สุด มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ ควรปรับตัวให้เข้ากับสภาวการณ์ กลมกลืนลื่นไหลเหมือนน้ำและเชื่อว่าคุณทำได้ไม่ยาก เพราะคุณชอบประนีประนอมไม่นิยมความขัดแย้ง ท่านจะต้องทำหน้าที่เป็นวิทยากรในการอบรมแนะนำให้ความรู้เชิงปฏิบัติการให้กับพนักงานเนื่องจากท่านเป็นผู้ที่มีประสบการณ์มายาวนานและรู้จักวิธีแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับข้อพิพาทระหว่างพนักงานด้วยสันติวิธี การถ่ายทอดความรู้ตรงนี้เองทำให้ผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในและนอกที่ทำงานเริ่มไว้วางใจมากขึ้น มีโอกาสจะได้รับเงินส่วนแบ่งผลกำไรจากธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีรายรับเข้ามาตลอดเวลา แถมภาระทางครอบครัวมีเข้ามาให้คุณได้กวนใจ แต่พออุ่นใจได้บ้างเรื่องผลประโยชน์และโชคลาภอันเกิดขึ้นจากเดือนก่อนหน้านี้

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

การงานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น เป็นโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถมากขึ้น เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน จะรู้สึกว่าท่านเหมือนนั่งสบายอยู่ที่โต๊ะทำงาน ท่านจะได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากผู้ใหญ่ ซึ่งจะเอาเก็บไว้ให้เป็นทุนในอนาคต แต่ว่าท่านอย่าเผลอใจไปซื้อสินค้าด้วยการตัดสินใจเพียงแค่มองรูปลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ที่โดนใจ รายได้ของคุณควรเน้นการทำตลาดกับคนต่างถิ่นต่างแดนเป็นหลักไม่ว่าธุรกิจจะเล็กหรือใหญ่เพื่อสร้างรากฐานรายได้ในปัจจุบันและอนาคต ต้อนรับการค้าที่ไร้พรมแดน ท่านที่ทำงานประจำรายได้ของคุณเด่นอยู่แล้วลองกระซิบบอกเจ้านายไม่แน่ว่าจะได้เพิ่มขั้นเงินเดือนนะครับ ความรักมีเกณฑ์ที่ดีทั้งท่านที่มีคู่แล้วหรือโสดก็ตาม ความรักหวานชื่นประทับใจ เพื่อนฝูงชวนคุณไปท่องท่องเที่ยว รักเพื่อนก็ควรรักแบบมีเหตุผลและสร้างสรรค์

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

การงานไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงโดยไม่รู้แนวทางอนาคต จึงควรรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้ ความดีการตรงต่อเวลาและยอมรับในกฎระเบียบกติกาความตั้งใจขยันขันแข็งทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน มีเกณฑ์ต้องเดินทางทั้งใกล้และไกล ความสำเร็จของคุณกำลังรออยู่ข้างหน้า ท่านจะต้องปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างองค์กรกับกลุ่มลูกค้าหรือผู้ใช้บริการเจ้าประจำ และจะมีโอกาสเข้าร่วมประชุมลับกับฝ่ายบริหารเพื่อเข้าตัดสินผลงานของพนักงานด้วย จะได้รับทรัพย์สินประเภทอุปกรณ์สื่อสาร นอกจากนี้ยังมีโอกาสจะขายแบ่งที่ดินในราคาที่สูงกว่าที่ท่านตั้งไว้พอสมควร คุณควรเก็บออมเงินได้แล้วเพื่อใช้จ่ายยามฉุกเฉินในอนาคต รูปแบบที่แปรสภาพยากๆหน่อย เช่นที่ดิน เงินฝากประจำ พันธบัตรรัฐบาล ระวังคู่ครองคนรักคนใกล้ชิดจะมีเกณฑ์ป่วยแบบกะทันหัน

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ปัญหาต่างๆจะคลี่คลายลงไปเอง จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถอันเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงาน จะทำการอะไรสำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม การที่ท่านทุ่มเทเรื่องการงานอย่างเต็มที่ ส่งผลให้เป็นที่เข้าตากรรมการจะส่งผลดีเรื่องงานและตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบ หากจะขอความช่วยเหลือจากผู้บังคับบัญชาก็จะได้รับการตอบสนองอย่างดี การเงินจะเข้าสู่ช่วงแห่งการรวบรวมเงินที่อยู่ในบัญชีธนาคารต่างๆ หลายเล่มมารวมอยู่ในบัญชีเล่มเดียวเพื่อให้สะดวกต่อการทำธุรกรรม นอกจากนี้ท่านยังมีโอกาสได้รับค่าตอบแทนพิเศษจากการรับจ้างทำงานนอกเวลาให้กับผู้บังคับบัญชาด้วย ควรดูแลผู้ใหญ่ภายในครอบครัวให้ดี

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสได้ใช้วิชาความรู้ที่ร่ำเรียนมา มีความเพียรพยายามในการแสวงหาทรัพย์สินเงินทอง มีเกณฑ์ต้องเดินทางเพื่อที่จะไปช่วยแก้ปัญหาต่างๆ หากมีปัญหาควรหาวิธีประนีประนอมเพื่อให้งานนั้นผ่านพ้นไปด้วยดี สำหรับท่านที่มองหางานอยู่ควรอดใจรอสักนิดก็เริ่มงานใหม่ได้ในเร็ววัน การเงินจะมีความผันผวนมากเป็นพิเศษและอาจตกหล่นหายไปโดยที่ท่านไม่รู้ตัว เพราะท่านไม่ค่อยได้จดจำตำแหน่งของสิ่งของใช้จำเป็นเหล่านั้น จะมีรายได้และโชคลาภมีเข้ามาสูงมาก แต่คุณเป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่นๆ ช่วงนี้คงมีญาติของคุณ มาขอความช่วยเหลือจากคุณเรื่องการเงิน คนโสดมีเกณฑ์ที่จะได้คบหากับคนต่างวัย จะแสดงออกเรื่องความรักแบบนักปกครอง

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

จะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญ ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง จะมีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญมีโอกาสได้รู้จักกับบุคคลในระดับสูงและคนต่างถิ่นต่างแดน ท่านที่ทำการค้ามีโอกาสนำความคิดที่พลิกแพลงพิสดาร จากงานเดิมๆที่ทำอยู่เพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ๆขึ้น ทำให้งานของท่านเป็นที่ยอมรับในตลาด สามารถดูแลช่วยเหลือผู้ใต้บังคับบัญชาได้เป็นอย่างดี หากท่านใดมีพนักงานฝึกงานอยู่ในการควบคุมท่านก็จะอบรมให้พวกเขารู้สึกรักในองค์กรและเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติตามกฎขององค์กร จะได้รับการเคารพจนมีกำลังใจที่จะรีบจัดการงานต่างๆให้เสร็จ การเงินมีสภาพคล่องพอสมควรเนื่องจากท่านก็จำนวนรายได้และค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างใกล้เคียงกัน รายได้ของท่านส่วนใหญ่มาจากการที่ท่านทำงานอย่างขยันขันแข็งตลอดมา ส่วนรายจ่ายของท่านก็มาจากการเลี้ยงดูบุตรบริวารและผู้ใหญ่ในครอบครัว ความรักควรใจเย็นพูดจากันด้วยเหตุผล

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน