เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายบุญนำ สาสาย อายุ 61 ปี ชาว จ.มุกดาหาร พร้อมด้วยญาติพี่น้อง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมเจตน์ แก้วสีดำ รอง สว.สอบสวน กก.4 บก.ป. เพื่อยื่นเรื่องร้องทุกข์ของให้ช่วยตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของ นายเอกสิทธิ์ สาสาย อายุ 34 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงานเรือนจำกลางลพบุรี บุตรชาย ที่พลัดตกจากแฟลตที่พักเจ้าหน้าที่เรือนจำฯ จนเสียชีวิต โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากเชื่อว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรม โดยนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายในที่เกิดเหตุมามอบให้กับทางพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

นายบุญนำ กล่าวว่า หลังจากตนทราบเรื่องก็ได้รีบเดินทางไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งสอบถามเรื่องราวทั้งหมดกับทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ก่อนจะได้รับคำตอบว่าบุตรชายของตนพลัดตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิตเอง เนื่องจากมึนเมาสุราอย่างหนัก หลังจากได้ตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนๆภายในห้องพักตนเอง เพื่อเลี้ยงฉลองส่งท้ายก่อนจะย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่เรือนจำในจ.สระแก้ว แต่เมื่อตนสังเกตระดับความสูงของระเบียงในจุดที่คาดว่าบุตรชายของตนพลัดตกลงมาก็พบว่าระเบียบดังกล่าวมีความสูงกว่า 1 เมตร จึงไม่น่าที่จะทำให้คนพลัดตกลงมาได้ง่ายๆ ประกอบกับก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยเล่าให้ฟังว่ากำลังมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนเจ้าหน้าที่เรือนจำเดียวกัน

อย่างไรก็ตามหลังจากบุตรชายของตนตรวจสอบพบว่ามีเจ้าหน้าที่เรือนจำบางคนทุจริตเงินฝากนักโทษที่ญาตินำมาฝาก จึงทำให้ตนเชื่อว่าการเสียชีวิตของบุตรชายน่าจะเป็นการถูกฆาตกรรม ตนจึงร้องขอให้ทางตำรวจท้องที่ช่วยตรวจสอบพยานหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อคลี่คลายสาเหตุการเสียชีวิตให้กระจ่างชัด แต่ก็กลับไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร จนคดีล่วงเลยผ่านมานานเกือบ 3 เดือน คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร รวมถึงยังไม่มีการเชิญตัวเพื่อนเจ้าหน้าที่เรือนจำที่ร่วมดื่มกินกับบุตรชายในช่วงก่อนเกิดเหตุมาสอบปากคำอย่างละเอียดแต่อย่างใด ด้วยเหตุนี้จึงได้มาเข้าร้องเรียนกับทางกองปราบฯเพื่อให้ช่วยสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของบุตรชาย

“ที่ผ่านมานายเอกสิทธิ์ เปรียบเหมือนเสาหลักของครอบครัวที่คอยทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูภรรยาและลูกอีก 2 คน โดยเฉพาะลูกคนเล็กที่พึ่งจะคลอดออกมาก่อนหน้าที่นายเอกสิทธิ์ จะเสียชีวิตไม่ถึง 2 สัปดาห์ ทั้งๆที่อีกเพียงไม่กี่วันนายเอกสิทธิ์ก็จะได้ย้ายไปอยู่เรือนจำ จ.สระแก้ว เพื่อได้อยู่ใกล้ชิดกับภรรยาและลูกๆอยู่แล้ว แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเสียก่อน” นายบุญนำ กล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา พร้อมกับสอบปากคำนายบุญนำอย่างละเอียด เพื่อนำมาพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐาน ก่อนประมวลเรื่องราวส่งต่อไปยังผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน