วันที่ 25 มิ.ย.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.พ.ต.ต.ทัตพร เลขะวัฒนพงษ์ สว.กก.1 บก.ป. และร.ต.อ.ชนะ ขำทอง รอง สว.กก 1 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายพาทิศ นุชนา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ซ.ลาดพร้าววังหิน 70 ถ.ลาดพร้าววังหิน แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 104/62 ลงวันที่ 11 เม.ย.62 ในข้อหา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน ฉ้อโกงประชาชน ได้ที่บริเวณ ร้านเกมส์ อินเตอร์เน็ตในย่านถนนโชคชัย 4 ซ.51กทม.

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก นายพาทิศ นุชนา อดีตนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยี ชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งมีพฤติการณ์ ชอบโพสต์ผ่านเฟสข้อความทางอินเตอร์เน็ตหลอกลวงขายสินค้าให้กับประชาชนทั่วไป โดยแสดงบัตรประชาชนและบัตรนักศึกษาสถาบันดังเพื่อให้มีความน่าเชื่อถือ เมื่อมีเหยื่อหลงเชื่อตกลงซื้อขายแล้วโอนเงินให้ก็ส่งของอื่นๆ ไปให้แทน เช่นโพสต์ขายโน๊ตบุ๊ค แต่กลับส่งน้ำตาลทรายไปให้ หรือไม่ส่งไปให้เลย มีผู้เสียหายที่แจ้งความแล้วและยังไม่แจ้งความเป็นจำนวนมาก จนผู้ที่ใช้สื่อโซเชี่ยลต่างขึ้นแบ็คลิสต์ ไว้ว่าเป็นบุคคลที่เป็นภัยต่อสังคม ปัจจุบันไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และชอบเล่นการพนัน

ต่อมาชุดจับกุมได้ลงพื้นที่ตรวจสอบย่านถนนโชคชัย 4 พบนายพาทิศ นั่งอยู่ภายในร้านที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตบริเวณปากซอยโชคชัย 4 ซอย 51 จึงได้ขอตรวจบัตรประชาชนชื่อนายพาทิศ นุชนา ตรงกับหมายจับ จึงได้จับกุมนายพาทิศๆ รับว่าเป็นบุคคลเดียวกันจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับและแจ้งสิทธิต่างๆ ให้ทราบ

จากการสอบสวนนายพาทิศ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองติดการพนันเคยเล่นได้เงินหลักล้าน แล้วมาเสียหมดจึงเกิดความท้อแท้ใช้ชีวิตไปวันๆ และฝากขอโทษผู้เสียหายทุกคนด้วยครับ หากมีเงินจะชดใช้ให้ทุกคน จากนั้นจึงได้นำตัวส่ง สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance