วันนี้ (22 มิ.ย.)โรงแรมเวสต์เกตเรสซิเดนซ์ บางใหญ่ พรรคพลังชาติไทย ได้จัดประชุมการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2562 โดยมี พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วยสมาชิกพรรคกว่า 200 คน เข้าร่วมประชุม

โดยวาระที่ประชุมในครั้งนี้เพื่อพิจารณาการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคในตำแหน่งที่ว่าง อาทิ เลขาธิการพรรค ผู้ช่วยเหรัญญิกพรรค นายทะเบียนพรรค ผู้ช่วยนายทะเบียนสมาชิกพรรค รองโฆษกพรรค เป็นต้น โดยมีกำหนดเริ่มประชุมในเวลา 09.00 น.

โดย พล.ต.ทรงกลด กล่าวว่า สำหรับการจัดการประชุมในวันนี้ เพื่อจะมีการพิจารณาเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคที่บางคนได้ลาออกจากตำแหน่งไปจำนวน 14 คน ซึ่งตามข้อบังคับพรรคแล้วจะต้องจัดให้มีการจัดการประชุม รวมถึงเลือกกรรมการบริหารพรรคในส่วนที่ขาดหายไป จึงอยากให้สมาชิกพรรคทุกคนที่เดินทางมาในวันนี้ ได้ดำเนินการให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

อย่างไรก็ตามตนจะมีเรื่องเเจ้งให้กับสมาชิกพรรคทุกคนว่า ทางพรรคได้มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้อดีตกรรมการบริหารพรรคและอดีตสมาชิกพรรค จำนวน 69 คน สิ้นสุดการเป็นสมาชิกภาพของพรรคพลังชาติไทย เนื่องจากสมาชิกพรรคจำนวนดังกล่าวได้กระทำการผิดวินัยร้ายแรง ตามข้อบังคับพรรค ข้อที่ 63 (4) อีกทั้งบางคนนั้นอาจจะกระทำผิดเข้าข่ายทางอาญาในประเด็นหมิ่นประมาททางคอมพิวเตอร์ เป็นต้น ซึ่งกรณีดังกล่าวทางพรรคพลังช่ติไทย ได้ส่งเรื่อฃไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้นำรายชื่อดังกล่าวออกจากทะเบียนสมาชิกพรรคแล้ว

“ซึ่งในขณะนี้ทางพรรคร่วมรัฐบาล ได้มีการจัดโผคณะรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผมเองในฐานะตัวแทนของพรรคพลังชาติไทย ได้รับการคัดเลือกวางตัวให้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแล้วอาจจะเป็นตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรี

ซึ่งผมยืนยันกับสมาชิกทุกคนว่า พร้อมจะทำงานขับเคลื่อนนโยบายตามที่เคยสัญญาไว้ตั้งแต่ต้น ตลอดจนส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางการเงินของโลก ซึ่งหากประชาชนส่วนใหญ่เห็นชอบจะสามารถสร้างรายได้ให้ประเทศไม่น้อย

อย่างไรก็ตามยืนยันว่าที่ผ่านมาทางพรรคเพื่อไทยเอง ก็เคยเลิญชวนให้ผมเข้าร่วมรัฐบาลเช่นกัน แต่ผมกลับมามองว่าหากเราจะขับเคลื่อนนโยบายต่างๆที่เคยสัญญาไว้กับประชาชนไว้นั้น หากเข้าร่วมกับทางฝั่งเพื่อไทย ในฐานะฝ่ายค้านนั้น ก็คงไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ เราเลยต้องมาร่วมกับฝ่ายรัฐบาลเพราะมองประชาชนเป็นหลัก ในการทำงาน” พล.ต.ทรงกลด กล่าว

พล.ต.ทรงกลด ยังกล่าวถึงการร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ขณะนี้การเจรจาเรื่องของตำแหน่งภายใน 19 พรรคที่ร่วมรัฐบาลนั้น ถือว่าเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว เบื้องต้นทราบว่าขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ที่เข้าไปร่วมดำรงตำแหน่ง จาก 8 องค์กร

ซึ่งในส่วนของพรรคพลังชาติไทยนั้นจะเข้าไปร่วมกับ 10 พรรคเล็ก ซึ่งคาดว่าในส่วนของ 10 พรรค ซึ่งพรรคเราเองน่าจะได้โควตาในส่วนของผู้ช่วยรัฐมนตรี กระทรวงกลาโหม ซึ่งดูในส่วนของความมั่นคง

เมื่อถามว่า มั่นใจมากน้อยแค่ในถึงเสถียรภาพการทำงานของรัฐบาล พล.ต.ทรงกลด กล่าวว่า ตนมีความเชื่อมั่นว่ารัฐบาลชุดนี้จะสามารถทำงานได้ครบถึง 4 ปี เนื่องจากมีความเชื่อมั่นของรัฐบาลว่าสามารถดำเนินการทำงานได้ตลอดระยะเวลา 4 ปี รวมถึงนโยบายของพรรคน่วมเองก็สามารถทำให้พี่น้องประชาชนนั้นมีความเป็นไปได้ และตอบสนองกับปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้ อีกทั้งทุกพรรคที่ร่วมรัฐบาลก็มีความเชื่อมั่นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 29/2 อยู่แล้ว จึงไม่น่ากังวลอะไร