บอร์ด APEX ขายหุ้นบริษัทแกรนด์เบย์ โฮเทล 50% ให้ผู้ร่วมทุน Mercurius Capital Invesment พันธมิตรสิงคโปร์ร่วมทุนมูลค่า 335 ล้านบาทสร้างโรงแรมเชอราตัน แกรนด์เบย์ ภูเก็ต ต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ APEX เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติการจำหน่ายหุ้นบริษัทย่อยคือ บริษัทแกรนด์เบย์ โฮเทล จำกัด ทั้งหมด 2.5 ล้านหุ้น คิดเป็น 50% ให้กับ Mercurius Capital Investment บริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เป็นเงิน 335,000,000 บาท เพื่อร่วมลงทุนในโครงการโรงแรม เชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์เบย์ รีสอร์ท ที่อ่าวปอ จ.ภูเก็ต ของบริษัทมีมูลค่าโครงการประมาณ 1,837,000,000 บาท

ทั้งนี้บริษัทจะได้ประโยชน์หลายประการจากขายหุ้นดังกล่าว ประการแรกคือเป็นการขายที่ราคาขายหุ้นละ 134 บาท สูงกว่ามูลค่าทางบัญชี (หุ้นละ 72.47 บาท) อยู่ 61.53 บาทต่อหุ้น หรือสูงกว่ามูลค่าทางบัญชีรวมเป็นเงิน 153.825 ล้านบาท โดยการรับรู้กำไรจากการขายสินทรัพย์จะเป็นไปตามมาตรฐานทางบัญชีที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งบริษัทได้กลุ่มเมอคิวเรียส ซึ่งมีศักยภาพด้านธุรกิจและการเงิน รวมถึงความเชี่ยวชาญในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เข้ามาเสริมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพิ่มศักยภาพในการทำโครงการนี้ และโครงการพัฒนาอื่นๆของบริษัท

สำหรับงบก่อสร้างของโรงแรมนี้จะเป็นไปตามสัดส่วนการร่วมทุน ซึ่งจากความพร้อมด้านการก่อสร้างและเงินทุน เราเชื่อว่าโรงแรมจะเสร็จเปิดบริการได้ประมาณปลายปี 2563 ตามแผนที่วางไว้ พร้อมขายสินทรัพย์โรงแรมทำกำไรตามนโยบายของบริษัท

ส่วนโครงการอื่นๆที่กำลังพัฒนาของบริษัทในแถบจังหวัดท่องเที่ยวภาคใต้คือ คลับเมด กระบี่ รีสอร์ทแอนด์เเรสซิเดนซ์ ที่หาดยาว จ.กระบี่ ได้เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว มียอดขายแล้ว 65%และมีโครงการริมชายหาดอีก2โครงการคือ โครงการเชอราตัน กระบี่ ยาวบีช รีสอร์ท & เรสซิเดนซ์ และโครงการเดลต้า โฮเทล บาย แมริออตท์ ไม้ขาว ภูเก็ต รีสอร์ทแอนด์เรสซิเดนซ์ ที่หาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต กำหนดจะเปิดตัวในเดือนต.ค.62

โดยนอกเหนือจากส่วนของโรงแรม ส่วน Sheraton Residence ของโครงการที่อ่าวปอ ซึ่งบริษัทถืออยู่ 100% ใกล้จะแล้วเสร็จพร้อมรับรู้รายได้ปลายปีนี้ โดยโครงการเรสซิเด้นส์ ขายไปได้แล้วกว่า 75% คิดเป็นรายได้รอรับรู้กว่า 1,600 ล้านบาท เชื่อว่าตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังเป็นต้นไป เอเพ็กซ์จะมีพัฒนาการในเชิงบวกออกมาหลายประการให้กับผู้ถือหุ้นของบริษัทต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน