ชัยภูมิ/ แม่นิมนต์สงฆ์เรียกวิญญาณหนุ่ม25ปีเหยื่อคมกระสุนดับเซ่นถนนหลวงปัดลูกชายไม่ใช่สายแว้นแค่มีใจรักแต่งซ่อมรถจยย.ไม่เคยสร้างความเดือดร้อน วอนสังคมหยุดซ้อมเติม

ความคืบหน้ากรณีหนุ่มอบต.สุดทนไม่ได้หลับไม่ได้นอน คว้าปืน .38 กระหน่ำยิงโจ๋ 25 ปี ขณะจอดรถจยย.รอเพื่อนอยู่ข้างทาง
ในที่เกิดเหตุบนถนนหมายเลข201สายชัยภูมิ-สีคิ้ว(ขาเข้าเมืองชัยภูมิ)ช่วงหลัก กม.ที่ 105-106 ช่วงบ้านโคกแพงพวย ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ เยื้องปั๊ม PT ขาเข้าเมืองชัยภูมิ หลังจากเกิดเหตุนั้นผู้ต้องหาได้ขับรถจยย.หลบหนีไป

ต่อมาทางด้าน พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พร้อมสังการให้ชุดสืบสวนของ สภ.จัตุรัส ออกไล่ล่าจนนำตัวมาแถลงข่าว พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางญาติทั้ง 2 ฝ่าย ก่อนที่จะส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย

วันนี้ (19มิ.ย.62) ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.นางบุปผา สอนกอกอายุ53ปี ผู้เป็นแม่พร้อมทั้งญาติพี่น้องได้นิมนต์พระสงฆ์ร่วมเดินทางมาอัญเชิญวิญญาณนายสราวุฒ สอนกอกอายุ25ปี น้องโบ้ผู้เสียชีวิต ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า และได้จัดตั้งศพ ของนายศราวุธหรือน้องโบ้ที่บ้าน เลขที่165/1 ม.5 บ้านหนองไผ่ล้อม ตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอจัสตุรัส และจะนำศพสวดพระอภิธรรมจำนวน 3 วันก่อนที่จะดำเนินการฌาปนกิจเผ่าในวันเสาร์นี้ ที่วัดเวฬุวนารามซึ่งเป็นวัดในหมู่บ้าน

ก่อนที่นางบุปผาฯผู้เป็นแม่จะ ขอความเป็นธรรมกับสังคมในขณะนี้ซึ่งตลอดที่ผ่านมาลูกชายตนเองก็เหมือนเด็กวัยรุ่นธรรมดาชอบแต่งชอบซ่อมรถจยย.กับกลุ่มรุ่นน้องในหมู่บ้านเป็นประจำแต่ก็ไม่เคยออกไปแข่งขันประลองความเร็วกับใครที่ไหนเพียงแต่จะชอบออกไปเที่ยวเล่นออกทริปกับเพื่อนๆบ้างเป็นครั้งคราวแต่ก็จะขออนุญาตแม่กับพ่อซึ่งพิการมากว่า20ปีหลังจากตกจากรถเครนที่ประเทศไต้หวัน จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนลูกชายคนเล็ก นายศราวุธหรือน้องโบ้ ได้ลาออกจากงานแล้วกลับมา ดูแลพ่อกับแม่ที่บ้านเกิดกว่า6 ปีแล้ว ซึ่งตนเองก็หวังลูกชายคนนี้ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวที่จะต้องดูแลพ่อกับแม่ต่อไป

ส่วนตัวเป็นคนนิสัยร่าเริง ชอบช่วยเหลือคนอื่นเป็นคนกตัญญู ถึงอยากให้สังคมเข้าใจและอย่าซ้ำเติมครอบครัวอีกเลยเพราะเสียลูกชายก็เจ็บปวดพอแล้วจึงขอวิงวอนต่อสังคมให้หยุดตอกย้ำบุตรชายว่าเป็นเด็กแว้นได้แล้ว ส่วนเรื่องคดีก็ขอให้เป็นหน้าที่เจ้าหน้าที่ที่จะดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ขณะที่ชาวบ้านผู้นำชุมชนในพื้นได้โชว์คลิปที่ถ่ายไว้เกือบทุกครั้งที่สะท้อนให้เห็นว่ามีเด็กต่างพื้นที่ออกมาจับกลุ่มแว้นซิ่งแข่งกันบ่อยครั้งสร้างความรำคานให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านและพื้นที่หมู่บ้านใกล้เคียง โดยอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและมีการรับผิดชอบโดยตรงเข้ามาแก้ไข ปราบปรามป้องกันปัญหาอย่างถาวร ซึ่งยากจะออกตรวจติดตามจับกุมกลุ่มเด็กแว้นที่ออกมาสร้างปัญหาได้ หากผู้ปกครองและคนในครอบครัวไม่ให้ความสำคัญช่วยกันแก้ไขอย่างจริงจัง

ขณะที่ทางด้านนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยพลตำรวจตรีสมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้เตรียมแก้ไขปัญหาเสริมมาตรการเข้มสั่งล้อมคอกเด็กแว้นทุกพื้นที่ตั้งแต่หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ จังหวัด ดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดทั้งยึดรถ ผู้ปกครองที่ปล่อยปะละเลยเด็กออกมาแว้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก/

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน