“ดำรงค์”อัดคนจัดโผครม.ผิด ให้ “ชทพ.” ดูแล “ก.ทรัพย์ฯ” แจงแค่อยากเป็นคณะทำงานดูแลป่า ไม่อยากเป็นรมต. จ่อทิ้งรบ.เป็นฝ่ายค้าน

วันที่ 19 มิ.ย.ที่อาคารทีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เปิดเผยว่า ยังไม่มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่จากพรรคพลังประชารัฐ ต้องรอให้มีการโปรดเกล้าฯ ครม. ก่อน ถึงจะรู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป แต่ถ้าพรรคถึงทางตันก็ต้องนำเรื่องเข้าที่ประชุมพรรคและหาทางออก ซึ่งขณะนี้พรรคของตนมี 3 ทางเลือก คือ 1. เตะฝุ่น ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ 2. เป็นฝ่ายค้านอิสระที่โหวตเฉพาะบางนโบายที่เห็นด้วย 3. ไปร่วมเป็นฝ่ายค้านกับ 7 พรรค ยืนยันว่าไม่ได้มีความขัดแย้งกับคนในพรรคชาติไทยพัฒนา แต่ตามมารยาทแล้วต้นไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงการทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนาได้ ไม่ควรเอาพรรคของตนเองเข้าไปทำงานซ้อนกัน

“ก่อนหน้านี้ผมเข้าใจว่ากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยู่ภายใต้การดูแลของพรรคพลังประชารัฐและพรรคของตนจะสามารถร่วมทำงานในฐานะคณะทำงานเพื่อทำงานเรื่องป่าสงวน การปลูกป่า และป้องกันการเผาป่า ไม่ได้ต้องการเก้าอี้รัฐมนตรี แต่เมื่อกระทรวงนี้ไปอยู่ที่พรรคอื่นผมก็ไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงได้ แต่หากจะให้ทำงานในฐานะกรรมาธิการในรัฐสภา ผมมองว่ากรรมาธิการไม่สามารถทำงานได้เท่ากับฝ่ายบริหาร”

นายดำรงด์ กล่าว และว่า ความผิดอยู่ที่คนจัดโผ ครม. แต่ตนไม่รู้ว่าใคร และหากคนจัดโผ ครม. ไม่ไว้วางใจเราเราก็ต้องถอย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน