วันที่ 18 มิถุนายน ที่บ้านพัก นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย สส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง รอง ผอ.ฝ่ายปฎิบัติการและเจ้าหน้าที่ร่วมกันหารือแนวทางการพัฒนาความเจริญให้กับจังหวัดโดยเฉพาะด้านสาธารณูปโภคการพัฒนาเส้นทางคมนาคมด้วยการขยายถนนเป็น4 ช่องจราจร เพื่อรองรับการเติบโตด้านเศรษฐกิจและภาคอุตสาหกรรมในอนาคต โดยมีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ร่วมปรึกษาหารือ หลังหารือ นายสาทิตย์ และคณะเดินทางไปสำรวจพื้นที่จริง
นายสาทิตย์ กล่าวว่า ตนถือว่าเป็นโอกาสดีที่พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาล และจะได้หาลู่ทางการพัฒนาจังหวัดตรัง โดยเฉพาะเส้นทางคมนาคมในจังหวัดที่จะต้องได้รับการก่อสร้างขยายเป็นถนน 4ช่องจราจรให้ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยมากขึ้น ตนซึ่งรับผิดชอบในพื้นที่ อ.สิเกา,วังเศษ,ห้วยยอด และ รัษฎา ได้มีการวางแผนในการพัฒนาพื้นที่ในโอกาสที่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตามตนก็ต้องดูแลโดยภาพรวมทั้งจังหวัดด้วย

นายสาทิตย์ กล่าวอีกว่า วันนี้ได้ประสานกับนายราวี บุญสอน ผอ.แขวงทางหลวงตรัง และเจ้าหน้าที่ เพื่อหารือในการพัฒนาเส้นทางคมนาคมในจังหวัดตรัง เบื้องต้นมีความเห็นว่าถนนเส้นทางหลักสำคัญที่สุดคือ จะต้องผลักดันให้มีการก่อสร้างถนน 4ช่องจราจร โดยเฉพาะสายเพื่อการท่องเที่ยวที่เชื่อมต่อไปยังจังหวัดกระบี่ คือสายตำบลนาเมืองเพชร อ.เมือง ไปยัง อ.สิเกา ต.ควนกุน อ.สิเกา เชื่อมกับถนนเพชรเกษมระยะทางประมาณ 50 กม. จากการพูดคุยเห็นปัญหาร่วมกันว่าถนนสายดังกล่าวจะต้องก่อสร้างเป็นถนน4 ช่องจราจรตลอดทั้งสาย

“จากการสอบถาม นายราวี ทราบว่าที่ผ่านมาได้งบประมาณก่อสร้างปีละ 1-2 กม. ระยะทาง 50 กม.ก่อสร้างปีละ 1-2 กม. กว่าจะก่อสร้างเสร็จต้องใช้ระยะเวลานานถึง 50 ปี ผมจึงเสนอว่าให้ก่อสร้างทั้งสายด้วยการขยายเป็นถนน 4 ช่องจราจร ส่วนอีก 2 สายสำคัญคือ สายฝั่ง ต.นานอน อ.เมืองไปสู่ตำบลเขาวิเศษ อ.วังวิเศษ ซึ่งเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยวมากเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และสาย นาวง อ.ห้วยยอดไปบ้าน ต้นชด อ.สิเกา ที่จะต้องผลักดันให้เป็นถนน 4 ช่องจาจรเช่นกัน และถนนสายหนองยูง-เข้าเขตเทศบาลตำบลห้วยยอด มีการดำเนินการก่อสร้างเป็นงบเหลือจ่ายที่จะต้องดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จต่อไป” นายสาทิตย์ กล่าว

นายสาทิตย์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้บริเวณสี่แยกอันดามัน อ.ห้วยยอด ตนเสนอว่าจากทางแยกฝั่งถนนสายทุ่งสงเข้าไปตัวเมืองตรัง ซึ่งเป็น 4 ช่องจราจรแล้วควรก่อสร้างสะพานข้ามจุดตัดสี่แยกไฟแดง ซึ่งทางแขวงทางหลวงตรังเห็นด้วย ตนจะทำบันทึกเสนอเป็นความเดือดร้อนของประชาชนที่จำเป็นจะต้องได้รับการช่วยเหลือผ่านไปยังกระทรวงคมนาคมเพื่อจัดสรรงบประมาณต่อไป ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงของการจัดงบประมาณปี 2563 ที่กำลังจะเข้าสภาฯและมีโอกาสที่จะได้พูดคุยกับทางฝั่งนโยบายได้ โดยนายถาวร เสนเนียม สส.พรรคประธิปัตย์ จะเข้าไปนั่งในตำแหน่ง รมช.คมนาคม จะได้หารือพูดคุยกัน นอกจากนี้ นายวารี ยังเสนอว่าบริเวณถนนพาดทางรถไฟ
“โดยกรมทางหลวงมีโยบายที่จะทำสะพานข้ามจุดตัดในละที่ ถนนจาก อ.ห้วยยอด ไป อ.เมือง มีจุดตัดทางรถไฟ 3 จุดจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่จะได้เสนอไปด้วย ส่วนภาพรวมโดยทั่วไปโดยเฉพาะการพัฒนาพื้นที่รอบท่าอากาศยานตรังเพื่อรองรับการปรับปรุงนั้นซึ่งอยู่ในแผนงานงบประมาณ ถนนเลี่ยงเมือง ถนนที่จะผ่านไปยังจังหวัดสตูลเหล่านี้เป็นต้น โดยภาพรวมถ้าสามารถที่จะทำไดอย่างที่พูดคุยกันนั้น จังหวัดตรังก็จะมีเส้นทางคมนาคมที่รองรับการท่องเที่ยวขนส่ง โรงงานอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี รวมถึงเส้นทางเชื่อมไปยังจังหวัดใกล้เคียงจะเพิ่มความปลอดภัยและสะดวกมากยิ่งขึ้น “ นายสาทิตย์ กล่าว
////////////////